Blog game

Cách chơi tướng Garen ở đường trên lên đồ tank cực khỏe

Garen – thủ lĩnh đầy kiêu hãnh và bản lĩnh của Đội Tiên Phong Bất Khuất. Sức mạnh của Demacia không bao giờ có khái niệm chùn bước, vị tướng quyết hi sinh để bảo vệ đất nước. Ở phiên bản mới LOL, với thanh kiếm to của mình, Garen có sức sát thương khủng khiếp. Khả năng Lane khi đi đường của Garen rất tốt với khả năng tạo giáp và tốc độ cực kỳ khủng. Hãy tìm hiểu về Bảng Bổ trợ cho Garen Tank nhé.

Khi đi đường khả năng trụ lane cực kì tốt với nội tại hồi máu của mình cùng với khả năng tạo giáp và tăng tốc chạy thì Garen là 1 con mãnh thú ở đường trên. Hãy cùng tìm hiểu tiêu điểm tướng Garen và cách lên bảng bổ trợ cho Garen Tank cực bá qua bài viết sau.

Đôi nét về tiêu điểm tướng Garen

Được mệnh danh là “Sức mạnh của Demacia, tướng Garen sở hữu nhiều kỹ năng vượt trội cũng như điểm mạnh mà bất cứ người chơi nào cũng muốn có được.

Garen - Vị tướng hùng mạnh của Demacia

Garen – Vị tướng hùng mạnh của Demacia

Bảng kỹ năng của tướng Garen

Nội tại – Bền Bỉ

Trong thời gian gần nếu như tướng Garen chưa trúng kỹ năng cũng như sát thương nào của kẻ địch thì mỗi giây hắn sẽ được hồi lại phần trăm máu một cách tối đa. Những tên lính không thể làm mất kỹ năng Bền Bỉ của Garen.

Đòn Quyết Định – Q

Với kỹ năng này thì Tốc Độ di chuyển của Garen được tăng mạnh và những trạng thái làm chậm đang tác động lên Garen cũng được giải phóng hoàn toàn. Cùng với đó, cú đánh kế tiếp của “Sức mạnh của Demcia” sẽ tấn công vào điểm yếu của địch để gây sát thương, làm nạn nhân câm lặng.

Lòng Dũng Cảm – W

Khi tiêu diệt kẻ địch, Garen sẽ được tăng lớp giáp bảo vệ cũng như Kháng Phép. Khi kích hoạt kỹ năng này thì hắn có thể nhận thêm Kháng Hiệu Ứng lớn cũng như giảm sát thương gánh chịu trong một khoảng thời gian ngắn. Sau lúc đó, sát thương gánh chịu sẽ giảm đi nhưng thời gian tồn tại lại lâu hơn.

Kỹ năng Phán Quyết – E

Trong tiêu điểm tướng Garen thì Phán Quyết là một kỹ năng nổi bật. Bằng thanh kiếm của mình, hắn sẽ thực hiện một vũ điệu tử thần và gây sát thương, giảm giáp tướng kẻ địch trúng phải trong phạm vi xung quanh hắn ở khoảng thời gian hiệu lực. Khi có một mục tiêu trúng đòn thì kỹ năng Phán Quyết của Garen sẽ gây thêm 33% sát thương. Thời gian hiệu lực còn lại sẽ tỷ lệ thuận với số thời gian hồi chiêu khi hủy Phán Quyết.

Chiêu cuối – Công Lý Demacia

Tướng đối phương với điểm hạ gục đạt đạt được cao nhất trong thời điểm gần nhất sẽ trở thành Kẻ Thù Ác. Các kỹ năng của Garen sẽ gây thêm sát thương chuẩn 1% lên Kẻ Thù Ác. Là thủ lĩnh của Demacia, Garen sẽ kêu gọi sức mạnh từ vùng đất của mình và tung ra đòn kết liễu đối phương, gây sát thương phép cộng thêm lượng máu đã mất của đối phương. Kẻ Thù Ác phải chịu sát thương chuẩn.

Lên đồ Bảng Bổ trợ cho Garen Tank

Khi bạn tìm hiểu tiêu điểm tướng Garen thì không thể bỏ qua cách lên đồ. Tác dụng của trang bị là giúp cho những kỹ năng của tướng phát huy được sức mạnh nội tại. Lựa chọn trang bị phù hợp là điều mà bất cứ game thủ nào cũng cần lưu tâm.

Lên đồ cho Garen cực khủng với bảng bổ trợ cho Garen Tank

Lên đồ cho Garen cực khủng

Giày Thủy Ngân ( +25 Kháng Phép)

Nội tại Duy Nhất: + 45 Tốc Độ Di Chuyển và giúp giảm 20% thời gian hiệu lực của choáng, mù, biến hóa, khiêu khích, sợ hãi, làm chậm và câm lặng.

Rìu Đen : +300 Máu, + 55 Sát Thương Vật Lý, +20% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại Duy Nhất: Gây sát thương vật lý lên tướng địch khiến nạn nhân bị giảm Giáp 5% (trong 6s) và chịu trạng thái Phân Tách.

Nội Tại Duy Nhất – Cuồng Bạo: Trong 20s giúp tăng 20 tốc độ di chuyển. Hỗ trợ hạ gục bất kỳ đơn vị nào cũng như tướng địch bị Phân Tách. Đối với tướng đánh xa Tốc Độ Di chuyển sẽ bị giảm đi một nửa.

Giáp Tâm Linh

+70 kháng Phép,

+ 500 máu,

+ Tốc độ hồi máu gốc 150%.

Giáp Gai

Khi Garen bị tấn công bởi những đòn đánh thường thì sẽ phản lại sát thương = 25% Giáp Cộng thêm + 15% sát thương hắn nhận vào.

Chùy Gai Malmortius

 • Sát thương vật lý + 55
 • Kháng phép + 50
 • Xuyên Giáp + 10.

Giáp Liệt Sĩ và Tam Hợp Kiếm

 • Giáp Liệt Sĩ sẽ giúp Garen +600 máu và 50 Giáp.
 • Tam Hợp Kiếm: Cộng Máu, sát thương vật lý, tốc độ đánh….

Phân tích điểm mạnh và hạn chế của Garen

Điểm mạnh:

 • Khả năng solo 1×1 tương đối mạnh.
 • Có khả năng phục hồi tốt.
 • Garen khó chết và đẩy đường tốt.

Hạn chế:

 • Garen không có những chiêu thức tiếp cận nhanh.
 • Dễ bị thả diều.
 • Không có nhiều sát thương về cuối trận, chủ yếu là quấy rối.
 • Để sử dụng Combo cần lựa chọn đúng thời điểm

Cách chơi tướng Garen

Đối với “Sức mạnh của Demacia” thì có 2 cách chơi chính là Tanker và Sát lực. Các game thủ có thể lựa chọn theo từng trận đấu cũng như ý thích của mình để có lối chơi phù hợp nhất. Nếu muốn sử dụng vai trò quấy rối kẻ thù, hỗ trợ đồng đội thì bạn nên chơi theo phong cách tanker. Trường hợp muốn hổ báo carry gánh team hay oneshot Combo thì Sát lực là kiểu bạn cần lên.

Xét trên nhiều phương diện thì Yorick là vị tướng khá mạnh vì khả năng sát thương cuối trận lớn và đánh tay đôi mạnh mẽ, còn đối với Garen thì mạnh mẽ ở hai cách chơi là Tanker và sát lực.  Bây giờ bạn lại có thêm một vị tướng nên tìm hiểu rồi đấy, tôi nghĩ Yorick sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Hãy tìm hiểu thêm về vị tướng này ở bài viết bảng ngọc Yorick để xem sức mạnh tuyệt vời của anh ta nhé.

Điểm mạnh của Garen trong bảng bổ trợ cho Garen tank là có thể solo 1x1 với bất cứ tướng nào

Điểm mạnh của Garen là có thể solo 1×1 với bất cứ tướng nào

Bảng bổ trợ cho Garen Tank

Như đã nói, để phát huy tối đa phẩm chất + kỹ năng cũng như điểm mạnh của tướng thì người chơi cần trang bị ngọc bổ trợ. Các bạn hãy tham khảo cách lên bảng ngọc cho Garen phù hợp nhất mà các game thủ chuyên nghiệp xây dựng.

Đối với Garen thì ta sẽ lấy nhánh ngọc chính là Kiên Định và nhánh ngọc phụ là Chuẩn Xác. Việc xây dựng bảng bổ trợ tank Garen như thế này sẽ giúp hắn có khả năng càn lướt trước kẻ địch và tăng khả năng chống chịu.

Viên Quyền Năng Bất Diệt

Trong bảng bổ trợ mới của Garen bạn nên trang bị viên ngọc này. Quyền Năng Bất Diệt sẽ giúp những đòn đánh thường có thêm lực sát thương, hồi và tăng 5 máu vĩnh viễn. Chính vì vậy mà đây là viên ngọc bổ trợ Garen phù hợp nhất.

Viên Bền Bỉ

 Với đặc thù là bộ kỹ năng ở cự ly ngắn và thiếu kỹ năng áp sát kẻ địch nhanh thì kháng hiệu ứng là một chỉ số cần thiết cho tướng Garen.

Viên Tàn Phá

Sự góp mặt của viên Tàn Phá trong bảng bổ trợ cho Garen tank sẽ giúp cho hắn tăng tốc độ phá hủy công trình kẻ địch.

Ngọn Gió Thứ Hai

Viên ngọc này sẽ giúp cho Garen chống chọi lại những đòn cấu rỉa từ kẻ địch và giúp cho  “Sức mạnh của Demacia” hồi lại một lượng máu tương đối sau khi bị sát thương.

Bảng bổ trợ cho Garen tank hiện đại phù hợp nhất

Bảng bổ trợ Garen tank phù hợp nhất

Nhánh phụ – Viên Huyền Thoạ

Kháng Hiệu Ứng rất quan trọng với vị tướng này, chính vì vậy mà viên Huyền Thoại là lựa chọn hàng đầu trong nhánh Chuẩn Xác. Khi tham gia hạ gục, bảng bổ trợ Garen top sẽ giúp cho hắn tăng hiệu ứng vĩnh viễn.

Nhát Chém Ân Huệ

Viên ngọc này sẽ giúp cho Garen tăng lượng sát thương lên các mục tiêu có lượng máu dưới 40%. Đây là một viên ngọc cực kỳ phù hợp với chiêu cuối của Garen.

Những viên ngọc phụ mà bạn có thể thêm vào bảng bổ trợ cho Garen tank là: Giáp, Máu theo cấp và Sức mạnh thích ứng.

Hy vọng bài viết trên của http://the247arcade.com đã giúp các bạn nắm được những nét cơ bản về tiêu điểm tướng Garen cũng như cách nâng bảng bổ trợ Garena hợp lý nhất. Để có thông tin của các tướng khác trong LOL, bạn hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của website nhé.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén