Cẩm Nang Liên Minh Huyền Thoại

Bảng ngọc Orianna đường giữa, pháp sư công thủ toàn diện nhất

Orianna được xem là nữ pháp sư an toàn ở đường giữa, tuy cô không quá mạnh nhưng lại có tính ổn định cao trong trận đấu. Với bộ kĩ năng cấu rỉa máu, cách bảo vệ bản thân và đồng đội trong những trận giao tranh cực tốt nên Orianna luôn được các game thủ lựa chọn ở đường giữa. Hãy cùng the247arcade phân tích về tiêu điểm tướng Orianna và khám phá bảng bổ trợ Orianna ở đường nhé.

Tìm hiểu về tiêu điểm tướng Orianna – bảng bổ trợ Orianna

Khi nhắc đến tiêu điểm Orianna ta thường nghĩ ngay đến những ưu, nhược điểm và bộ kĩ năng của vị tướng này. Để hiểu rõ hơn về tiêu điểm tướng Orianna các bạn hãy theo dõi nội dung sau đây nhé.

Orianna pháp sư an toàn ở đường giữa cùng bảng bổ trợ Orianna
Orianna pháp sư an toàn ở đường giữa

Ưu, nhược điểm của tướng Orianna

Ưu điểm:

– Với bộ kĩ năng đa dạng, dễ dàng tăng tốc độ độ chạy, có tạo khiên giúp tướng Orianna công thủ một cách toàn diện và có kĩ năng khống chế tốt.

– Thời gian chiêu hồi kĩ năng thấp, không tiêu tốn quá nhiều năng lượng nếu sử dụng kĩ năng hợp lý.

– Khi đi đường tướng Orianna có thể chơi công và cô cũng có thể chơi ở thể phòng thủ đối với hầu hết các vị tướng khác.

– Khi giao tranh, Orianna có thể chuyển từ thế bất lợi thành có lợi nhờ vào chiêu cuối.

Nhược điểm:

– Muốn phát huy sức mạnh tốt thì Orianna cần phải có nhiều trang bị.

– Kĩ năng chạy trốn không tốt.

– Chưa phối hợp với đồng đội ở các cuộc giao tranh tốt.

– Khó có thể sử dụng các kĩ năng cũng như các bảng bổ trợ Orianna tốt nếu chỉ chơi có vài trận.

– Nếu muốn thắng ở các cuộc giao tranh thì bắt buộc phải sử dụng chiêu cuối chuẩn xác, nếu trượt thì có thể gây nguy hiểm đến bản thân cũng như đồng đội.

– Orianna không có kĩ năng hồi phục.

Riot tạo ra các vị tướng có các đặc điểm sức mạnh khác nhau trong LOL thông các bảng ngọc như : Orianna là một vị pháp sư cô không có sức mạnh vượt trội nhưng lại khá ổn định, còn Nocturne  là hiện thân của hỗn mang, là một bóng ma vô diện với đôi mắt sắc lạnh và những lưỡi dao quái đản. Chính vì những đặc điểm sức mạnh dựa vào bảng ngọc nên các game thủ luôn có những lựa chọn cho mỗi trận đấu. Hãy  Xem thêm Bảng bổ trợ Nocturne để khám phá thêm sức mạnh của hắn nhé.

Hệ thống kĩ năng của nữ tướng Orianna

– Lên dây cót: Các đòn đánh của tướng Orianna sẽ gây thêm sát thương phép. Nếu như sử dụng kĩ năng này tấn công trên cùng một mục tiêu thì tính sát thương sẽ được gia tăng.

Orianna điều khiển khối cầu hạ gục kẻ địch ở chiêu cuối
Orianna điều khiển khối cầu hạ gục kẻ địch ở chiêu cuối

– Lệnh tấn công: Nếu lựa chọn kĩ năng này, tướng Orianna sẽ hiệu lệnh cho khối cầu bắn đến vị trí của kẻ thù, và gây sát thương phép lên những đơn vị va phải đường bay (nếu các đơn vị nối tiếp nhau thì sẽ nhận được ít sát thương hơn). Và khối cầu sẽ yên vị ở vị trí đó.

Orianna sẽ điều khiển khối cầu bắn vào vị trí đã chỉ định và gây sát thương phép lên kẻ địch ở trong đường bay. Lúc này tính sát thương chỉ có 10% và tối thiểu chỉ có 40%. Khối cầu sẽ yên vị tại vị trí này.

– Lệnh phát sóng: Lúc này, Orianna sẽ hiệu lệnh cho khối cầu phóng ra năng lượng và gây sát thương lên xung quanh nó. Còn phần năng lượng còn lại sẽ bổ trợ tăng tốc cho đồng đội hoặc khiến cho kẻ đi bị chậm lại nếu đi qua.

Khối cầu sẽ được Orianna điều khiển để phát ra một dòng xung điện, gây sát thương phép lên đối thủ ở xung quanh đấy.

Năng lượng của xung điện này có hiệu lực trong vòng 3 giây và khiến cho tốc độ di chuyển của đối thủ xuống còn 20/25/30/35/40% và giúp tăng tốc độ di chuyển cho đồng đội của mình thêm 20/25/30/35/40% trong vòng 2 giây. Theo thời gian hiệu ứng này sẽ giảm dần.

– Lệnh bảo vệ: Khi lựa chọn kĩ năng này, Orianna sẽ điều khiển khối cầu bám vào người của một vị tướng đồng minh để bảo vệ và gây sát thương phép lên những kẻ định va phải trên đường bay. Hơn thế, khối cầu còn giúp tăng Giáp và Kháng Phép cho vị tướng đó.

– Chiêu cuối – Lệnh Sóng âm: Lúc này, Orianna sẽ ra hiệu lệnh cho khối cầu phóng thích ra chấn động và gây sát thương phép, trong khoảng thời gian ngắn nhất khối cầu sẽ hút đối thủ về phía mình.

Bảng bổ trợ Orianna ở đường giữa

Khi lên đồ Oriana để đi đường giữa thì không thể thiếu bảng ngọc Orianna. Bảng ngọc cho Orianna sẽ hỗ trợ nữ tướng này đi ở đường giữa hiệu quả nhất. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bảng ngọc Orianna của Faker thường dùng trong thi đấu.

Bảng bổ trợ Orianna mà các Faker thường sử dụng
Bảng bổ trợ Orianna mà các Faker thường sử dụng

– Pháp thuật: Sẽ hỗ trợ tướng Orianna hủy diệt và tàn phá Cường hóa kĩ năng và kiểm soát năng lượng của kẻ địch.

– Ngọc siêu cấp triệu hồi Aerie: Đây là đòn đánh và kĩ năng đưa Aerie đến chỗ của kẻ địch, gây sát thương phép lên kẻ địch hoặc bảo vệ đồng đội của mình.

– Dải băng năng lượng: Khi sử dụng bảng hỗ trợ Orianna sẽ được nhận lại được năng lượng hoặc năng lượng bị tiêu hao sẽ hồi lại một phần theo chu kỳ.

– Thăng tiến sức mạnh: Sẽ nhận thêm 10% giảm hồi chiêu ở cấp 10. Lúc này Giảm hồi chiêu phụ trội chuyển thành SMPT hoặc SMCK thích ứng.

– Cuồng phong tích tụ: Orianna sẽ nhận được SMCK hoặc SMPT dần và thích ứng theo thời gian của trận đấu.

– Cảm hứng: Ngọc này sẽ giúp Orianna tăng thêm 15 sức mạnh công kích hoặc tăng 25 sức mạnh phép thuật, thích ứng.

– Giao hàng bánh quy: Orianna sẽ nhận được 1 chiếc bánh quy miễn phí ở phút thứ 3 cho đến phút thứ 12. Loại bánh quy này sẽ giúp cô hồi máu.

– Thấu thị vũ trụ: tăng thêm 5% giảm hồi chiêu, 5% giảm hồi chiêu tối đa và tăng 5% giảm hồi chiêu phép bổ trợ.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đã giúp bạn phần nào hiểu thêm về tiêu điểm tướng Orianna cũng như cách sử dụng bảng bổ trợ Orianna ở đường giữa. Hãy tận dụng những lợi thế này của nữ tướng Orianna trong những trận đánh LOL nhé!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *