Blog game

Hướng dẫn cách nâng bảng bổ trợ Tryndamere mùa 9 bá đạo nhất

Tryndamere là một trong những vị tướng sở hữu chiêu cuối bá đạo nhất LOL với khả năng bất tử trong vòng 5 giây. Với việc sử dụng kỹ năng mà không cần đến Mana cùng kỹ năng phục hồi máu từ nội khí, “Bá Vương Man Di” có thể linh hoạt chơi ở Jungle hoặc 1 mình Solo Top. Ở bài viết này, hãy cùng the247arcade  tìm hiểu cách nâng bảng bổ trợ Tryndamere bá đạo nhất.

Cách đánh tướng Tryndamere

Trước khi tìm hiểu về bảng bổ trợ Tryndamere hãy tham khảo qua cách chơi. Về cách chơi “Bá Vương Man Di” gồm 3 giai đoạn là đầu, giữa và cuối game.

Giai đoạn đầu trong cách đánh của Tryndamere

Ở cấp độ 1:  Bạn cần thiên về việc Farm lính để tích nộ, mục đích là có được nhiều hơn tỷ lệ chí mạng cho mình.  Nếu đối thủ là những tướng có cấp 1 yếu thì “Bá Vương Di Man”  có thể lao lên bằng một cú Chém Xoáy cũng như “thăm hỏi” kẻ địch bằng một vài nhát chém. Nếu khả năng chí mạng cao thì kẻ thù sẽ buộc phải rút lui.

Tryndamere sở hữu chiêu cuối cực bá

Tryndamere sở hữu chiêu cuối cực bá

Ở giai đoạn đi đường: Hắn khó có được lợi thế. Lý do bởi bạn chưa có Ultimate để lật kèo và chỉ thiên về sát thương ở những đòn tấn công cơ bản. Do vậy việc tập trung vào Farm để kiếm vàng, lên trang bị. Khi đã đầy nộ thì hãy tấn công đối phương.

Combo: Combo của tướng này tương đối đơn giản, chỉ là lao lên bằng Chém Xoáy (E), làm chậm đối thủ bằng kỹ năng Tiếng Thét Uy Hiếp (W) nếu đối thủ quay đầu chạy. Nếu không thì người chơi có thể sử dụng kỹ năng này để giảm sát thương đối thủ, chém liên tục. Sau đó sẽ sử dụng Say Máu (Q) để hồi máu rồi tiếp tục chiến.

Ở giai đoạn đầu bạn cần lưu ý một số vấn đề:

  1. Máu Tryndamere càng thấp thì damage của hắn càng to. Nếu là một game thủ tự tin thì bạn có thể chiến đấu khi máu thấp.
  2. Nên tích đầy thanh nộ trước khi sử dụng kỹ năng Say Máu. Bởi nộ càng nhiều thì Tryndamere hồi máu bằng Q càng lớn.
  3. Cắm mắt vào thời điểm cần thiết để hạn chế tỷ lệ “thăm hỏi” từ tướng đi rừng của đối thủ.
  4. Khi đã sử dụng 4 đòn đánh thường cũng như kích hoạt được Chinh Phục thì những đòn đánh sau lực sát thương sẽ lớn hơn ban đầu. Lưu ý điều này để tận dụng khô máu với kẻ thù.
  5. Trong trường hợp có thể hãy bắt đầu một trận chiến bằng E để mang lại chỉ số sát lực => tối đa hóa lượng sát thương gây ra cho kẻ thù.

Giai đoạn giữa game

– Ở giai đoạn này, với chiêu cuối Từ Chối Tử Thần ®, Tryndamere có thể chơi “khô máu”, solo 1-1 với đối thủ cực tốt. Cách làm cơ bản nhất mà game thủ nào cũng cần nắm được đó là lao thẳng vào đối thủ bằng cú Chém Xoáy (E), sau đó dùng Tiếng Thét Uy Hiếp (W) để làm chậm và giảm độ sát thương từ đối phương.

Tiếp tục sẽ là chém thường, đợi Chém Xoáy hồi lại sẽ dùng tiếp => Solo tới khi máu gần cạn thì dùng chiêu cuối lên đánh 5 giây tiếp. Khi hiệu lực kỹ năng hồi gần hết rồi thì bật Say Máu để máu hồi lại, sau đó chiến tiếp hoặc rút (nếu cần).

– So với việc giao tranh thì tướng Tryndamere hợp với việc đẩy lane, gia tăng áp lực hơn bởi khả năng giao tranh của “Bá Vương Man Di” không được đánh giá cao. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý tới những điểm nóng trên bản đồ để sử dụng kỹ năng Di Chuyển cho kịp thời.

 – Bạn cần chú ý tới thời gian hồi của kỹ năng Chém Xoáy. Lý do là khi gây ra sát thương chí mạng thì kỹ năng này hồi lại nhanh hơn với thời gian hồi chiêu thực. Do vậy khi có nhiều nộ trong tay nó sẽ giúp cho Tryndamere cơ động nhiều hơn.

Lên đồ cho tướng Tryndamere cần phù hợp với kỹ năng riêng

Lên đồ cho tướng Tryndamere cần phù hợp với kỹ năng riêng

Giai đoạn cuối

Đối với giai đoạn cuối thì nhiệm vụ của Tryndamere vẫn thiên về việc đẩy lẻ và chia đội hình. Lý do bởi với kỹ năng Từ Chối Tử Thần, nếu muốn hắn hoàn toàn có thể cân 2.

Khi giao tranh người chơi nên tìm cách lao vào xạ thủ đối phương bằng kỹ năng Chém Xoáy cũng như hạ sát thương vật lý chúng bằng kỹ năng của Tryndamere là Tiếng Thét Uy Hiếp. Kỹ năng này càng làm chậm càng tốt. Chiêu này sẽ khiến cho đối phương bị ép góc và giảm sức mạnh trong combat.

Cách lên đồ của Tryndamere như thế nào?

Đối với tướng này thì cách lên đồ mạnh nhất là Full Sát Thương Chí Mạng kèm Tốc Đánh. Bạn không cần thiết phải lên đồ phòng thù nhiều. Với lượng sát thương lớn, khủng thì chắc hẳn rằng không có một tướng nào dám đấu tay đôi với “Bá Vương Man Di”. Bởi chỉ cần vài phát đánh của Tryndamere cũng đủ khiến đối phương cạn gần cây máu rồi.

Ngoài ra bạn cũng có thể lên Dao điện Statick để Farm quái lính nhanh cùng tăng khả năng chí mạng. Bên cạnh đó, Cuồng Đao Guinsoo để tăng tốc độ cùng damge là một trang bị không tồi.

Tham khảo bảng bổ trợ Tryndamere

Để phát huy một cách tốt nhất những kỹ năng cũng như phẩm chất của “Bá Vương Man Di” thì bạn cần nâng bảng ngọc bổ trợ cho Tryndamere.

Bảng bổ trợ cho Tryndamere – Nhánh Chính

Nhánh chính trong bảng bổ trợ Tryndamere rừng là Chuẩn Xác. Ở nhánh này chúng ta sẽ sử dụng các viên ngọc như Chinh Phục, Đắc Thắng, Huyền Thoại và Nhát Chém Ân Huệ.

Bảng bổ trợ Tryndamere top mà game thủ có thể tham khảo

Bảng bổ trợ Tryndamere top mà game thủ có thể tham khảo

Ngọc Chinh Phục

Trong bảng bổ trợ Tryndamere Top chắc chắn bạn nên trang bị viên ngọc này cho hắn. Viên Chuẩn Xác dùng làm nhánh ngọc chính và được cộng thêm tốc độ đánh. Ngọc này có khả năng làm cho tỷ lệ sát thương vật lý và đòn đánh gây sát thương chuẩn của Tryndamere tạo nên một lượng dame vô cùng lớn.

Đắc Thắng

Bảng hỗ trợ Tryndamere với viên ngọc sẽ giúp hắn hồi lại 12% máu và nhận được thêm vàng sau khi hạ gục tướng địch.

Trong LMHT, vị tướng Tryndamere  là tướng thiên về các đòn sát thương đối với đối thủ  còn Heimerdinger là một nhà phát minh lỗi lạc. Cách  lên bảng ngọc cho hai vị tướng  này có gì khác nhau không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.  Nếu bạn cảm thấy phù hợp với tướng này hãy lên một bảng ngọc Heimerdinger  chuẩn cho  để tăng sức mạnh tối đa cho vị tướng này nhé.

Huyền Thoại

Nâng cấp bảng bổ trợ Tryndamere với viên Huyền Thoại sẽ giúp tướng này có thêm được Tốc Độ Đánh. Mỗi khi hạ gục đối thủ lại được cộng thêm Tốc Độ Đánh thì còn gì tuyệt vời hơn? Với một tướng mạnh ở giai đoạn giữa trận như “Bá Vương Man Di” thì càng về sau càng có lợi.

Nhát Chém Ân Huệ

Viên ngọc cuối cùng trong nhánh chính cần có trong bảng bổ trợ Tryndamere top chính là Nhát Chém Ân Huệ. Hoạt ngọc này giúp cho tướng Tryndamere tăng thêm khả năng hạ gục những kẻ địch thấp máu.

Nhánh phụ – Áp Đảo

Tác Động Bất Chợt

Với một tướng sở hữu khả năng tăng tốc và chiếm ưu thế của kẻ địch như Tryndamere thì viên Tác Động Bất Chợt là một ngọc cực kỳ hữu dụng. Nếu bạn trang bị ngọc này vào bảng bổ trợ cho Tryndamere thì hắn sẽ tối đa được lượng sát thương khi tấn công đối phương.

Thu Thập Chiến Tích

Viên ngọc này sẽ phối kết hợp tốt với khả năng hạ gục, hỗ trợ của “Bá Vương Man Di”. Thu Thập Chiến Tích sẽ đóng góp nhiều khi đánh bại tướng cũng như quá trình phá mắt.

Nhánh chỉ số

Đối với tướng Tryndamere thì bạn nên trang bị:

  • 1 tốc đánh.
  • 1 sát thương thích ứng.
  • 1 Giáp.

Hãy tìm hiểu thật kỹ cũng như nắm rõ được cách đánh tướng Tryndamere để có thể trang bị những viên ngọc phù hợp cho vị tướng này. Nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về cách nâng ngọc cho tướng khác, bạn hãy theo dõi chuyên mục của chúng tôi thường xuyên nhé.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén