Cẩm Nang Liên Minh Huyền Thoại

Bảng ngọc cho Yorick đường trên và cách chơi Yorick hiệu quả nhất

Yorick là một vị tướng mạnh mẽ nhưng lại  rất ít được sử dụng vì nó không phù hợp với nhiều đội hình. Và vì thế, Yorick dần bị lãng quên trên những đấu trường công lý. Nhưng khi xét trên nhiều phương diện thì Yorick vẫn được cho là vị tướng khá mạnh vì khả năng sát thương cuối trận lớn và đánh tay đôi mạnh mẽ. Để tìm hiểu rõ hơn về bảng bổ trợ Yorick và cách chơi của Yorick, hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu về bảng bổ trợ Yorick

Trong bảng ngọc Yorick được chia thành nhánh ngọc chính và nhánh ngọc phụ. Mỗi nhánh có các quyền năng khác nhau:

Bảng bổ trợ Yorick
Bảng bổ trợ Yorick

Nhánh ngọc chính trong bảng bổ trợ yorick

Ở bảng ngọc cho Yorick, nhánh chính gồm:

 • Ngọc có quyền năng bất diệt là Ngọc siêu cấp: Ngọc này về cơ bản giống với ngọc bất diệt cũ, chỉ có một điểm khác là bạn sẽ nhận được thêm máu vĩnh viễn để công chiến.
 • Ngọc thứ hai là ngọc Tàn Phá: Trong bảng ngọc Yorick mùa 8, 9 chúng ta đã biết khả năng của Yorick đem lại là sức hủy diệt cực kỳ khủng khiếp, cộng thêm với sức mạnh của ngọc này nữa thì bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn trong những pha đẩy trụ.
 • Kiểm Soát Điều Kiện là ngọc thứ ba: Trong bảng ngọc cho Yorick, ngọc này có khả năng đặc biệt là chống chịu sau 10 phút, kháng phép và lượng giáp sẽ được ra tăng lớn đối với tướng Yorick.
 • Kĩ năng Q có nhiệm vụ tiếp sức và hỗ trợ thêm khả năng phục hồi cho tiêu điểm tướng Yorick.

Trong LMHT Riot đã tạo ra các trang phục bảng ngọc để tăng sức mạnh cho các tướng. Nhưng dù sức mạnh có lớn đến đâu thì vẫn bị khác chế bởi các tướng khác trong game. Đối với Yorick bài viết đã chia sẽ bạn đọc về cách các tạo bảng ngọc  nhưng bài sau chúng tôi muốn đưa thông tin về cách khắc chế  Ahri-một vị tướng được nhiều cao thủ quan tâm trong giới LOL nhé.  Hãy cùng nhau tìm hiểu nào .

Nhánh ngọc chính trong Liên Minh Huyền Thoại
Nhánh ngọc chính trong Liên Minh Huyền Thoại

Nhánh ngọc phụ

 • Kháng Hiệu Ứng: Trong giao tranh, ngọc này giúp người chơi có thêm chỉ số kháng hiệu ứng giúp cho tướng Yorick không bị khóa cứng.

Hướng dẫn cách chơi Yorick

Trong cách chơi Yorick được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn đầu, giữa và cuối trận. Mỗi giai đoạn bạn cần có kỹ năng và chiến thuật chơi phù hợp thì mới có thể chiến thắng được đối thủ.

Giai đoạn đầu của trò chơi

 • Hình ảnh thần khuyển Nasus là hình ảnh chúng ta liên tưởng đến giai đoạn khởi đầu của trận đấu( nó rơi vào khoảng cấp 1-2) Yorick. Lúc này, khi tỉ lệ xuất hiện của linh hồn lính là khá thấp, vì thế bạn nên tập trung cho việc ” xây mồ”. Bạn hãy tự tay làm điều đó bằng các Tử Lễ/ Thức Tỉnh (Q) sẽ hay hơn khi bạn dùng nó để cấu máu của đối thủ. Nhanh chóng thực hiện thiết lập khoảng 4 cái linh hồn để khởi đầu trận cho thật suôn sẻ.
 • Lưu ý là khi bạn thực hiện trao đổi sát thương cho tướng Yorick thì hãy đợi khi bạn đã có đủ 4 điểm Quyền Năng Bất Diệt thì lao lên. Hoặc trường hợp bạn mới chỉ có 3 điểm thì khi lao lên tấn công bạn sử dụng Tử Lễ/ Thức Tỉnh (Q) để gây sát thương nhiều hơn cho đối thủ.
 • Để Yorick nhanh đầy máu bạn nên tiến hành trao đổi sát thương với đối phương và tận dụng được Ngọn Gió Thứ Hai để hồi phục lợi thế đường trên. Nên kết hợp với Tử Lễ/ Thức Tỉnh (Q), như thế máu của bạn sẽ càng nhanh đầy hơn.
 • Bạn nên chờ đợi đến cấp độ 2, cộng vào Màn Sương Than Khóc (E), và dùng Tử Lễ/ Thức Tỉnh (Q) để gọi các linh hồn ở bước trên ta vừa mới thiết lập sống dậy. Lập tức, dùng Màn Sương Than Khóc (E) để cho lũ Ma Sương đó nhảy linh tinh. Lúc này, khi khả năng và tốc độ di chuyển của bạn đã tăng vượt trội thì bạn có thể dễ dàng tấn công đối phương hơn.
Tướng Yorick đầy sức mạnh khi bạn đã lên cấp độ 2
Tướng Yorick đầy sức mạnh khi bạn đã lên cấp độ 2
 • Bạn chỉ có thể sử dụng Tử Lễ/ Thức Tỉnh (Q) để gọi Ma Sương sau khi bạn đã thiết lập được 3 linh hồn trở lên. Bạn không nên đi quá xa, vì đi xa như vậy linh hồn sẽ biến mất.
 • Để chơi Yorick bạn cần căn chỉnh thời gian sao cho hợp lý và nên chú tâm vào những thời điểm cần thiết để hạn chế tổn thất cho mình.
 • Trong các pha ép lính vô trụ, bạn nên kiên nhẫn đợi hết 4s rồi mới lên tấn công để đạt được tỉ lệ sát thương nhiều hơn Tàn Phá.
 • Sau 10 phút, bạn sẽ được tăng kháng phép và tăng giáp để tướng Yorick trở nên mạnh mẽ và cứng cáp hơn.

Giai đoạn giữa trận của trò chơi

Ở giai đoạn giữa trận bạn nên nhanh chóng hoàn thành các trang bị cơ bản và cần thiết cho tướng Yorick. Tùy thuộc vào hoàn cảnh trận đấu để bạn chọn các trang bị.

Tiến hành đẩy trụ bằng cách tận dụng dàn Ma Sương đông đảo. Yorick là tướng có khả năng đẩy trụ rất nhanh và hiệu quả.

Trong trận giữa này, bạn chỉ nên tận dụng 45s để phá hủy trụ của đối phương bằng ngọc Tàn Phá để có thể đẩy mạnh hơn và giúp bạn chiến thắng.

Giai đoạn cuối của trò chơi

Trong giai đoạn cuối trận tướng Yorick cũng tương tự như các quân sĩ khác. Bạn thực hiện mở giao bằng Màn sương than khóc (E) và thu hút sát thương để làm rào cản cho các đồng đội phía sau của mình.

Khi bạn có Thánh ca hắc ắm (R) thì không nên giao tranh ở đoạn bờ sông và những nơi không có lính bơi, vì như thế bạn sẽ không có linh hồn để triệu hồi Ma Sương.

Nếu có thể bạn nên cố gắng tấn công cùng mục tiêu với Thánh nữ, vì như thế tỷ lệ sát thương của bạn sẽ được gia tăng đáng kể. Tỷ lệ sát thương sẽ được tính theo % của máu mục tiêu.

Trên đây the247arcade đã giới thiệu đến các bạn bảng bổ trợ Yorick và cách chơi Yorick mới nhất. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết trên của chúng tôi và hiểu rõ hơn về Yorick .

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *