Cẩm Nang Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn nâng bảng ngọc cho Caitlyn tăng tốc độ đánh và chí mạng

Caitlyn một cô gái tuổi mới lớn được biết đến với vẻ đẹp mỹ miều cộng với tài năng bắt cướp của mình. Là một tay cảnh sát trưởng được mọi người kính trọng, vì thế cô không bao giờ chịu khuất phục trước mọi gian nan thử thách. Sau đây the247arcade sẽ hướng dẫn cách xây dựng bảng ngọc Caitlyn và tìm hiểu về tiêu điểm tướng Caitlyn đáng mến này nhé!

Tiêu điểm tướng Caitlyn – Nữ cảnh sát với vẻ đẹp mỹ miều

Piltover một thành phố nơi Caitlyn sinh sống được biết đến là một thành phố Tân Tiến với tỉ lệ tội phạm cực thấp. Sau đó, nơi đây lại trở thành chốn thiên đường của nhiều tên tội phạm vì có rất nhiều nguồn tài nguyên để phục vụ cho việc nghiên cứu ma pháp. Và Caitlyn trở thành viên nữ cảnh sát trưởng nổi danh với tài bắt cướp và vẻ đẹp vạn người mê của mình.

Cô quyết định ra nhập Liên Minh Huyền Thoại để rèn luyện thêm cho mình những kỹ năng và tìm ra sự thật về những tên cướp đằng sau lá bài của hắn có một chữ “C” huyền bí.

Nữ tướng được mọi người yêu mến Caitlyn
Nữ tướng được mọi người yêu mến Caitlyn

Kỹ năng nữ tướng Caitlyn

Khi nói về tiêu điểm tướng Caitlyn, điều mà chúng ta luôn muốn đề cập chính là những kỹ năng mà cô đã tích lũy và sở hữu trong bấy lâu nay:

 • Bắn Xuyên Táo (Q): Đây là kỹ năng mà chúng ta nên tối đa đầu tiên. Kỹ năng này có thể gây ra một lượng sát thương lớn, và là công cụ để cô có thể rỉa máu của đối thủ.
 • Bẫy Yordle (W): Nữ tướng Caitlyn sẽ giăng bẫy một cách bí mật để khi tướng địch bị sập bẫy sẽ bị bất động trong 1,5s. Nhờ có bẫy Yordle, giúp cho nữ tướng có thể kiểm soát đường và khống chế đối thủ dễ dàng hơn.
 • Lưới 90 (E): Nữ tướng Caitlyn bắn ra tấm lưới để làm chậm mục tiêu của cô ấy. Với kỹ năng này vị nữ tướng của chúng ta có thể sử dụng để truy đuổi hay đào thoát khi gặp tình huống nguy hiểm.
 • Bách Phát Bách Trúng (R): Cảnh sát bao giờ cũng cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ và Caitlyn cũng vậy. Cô ngắm cẩn thận mục tiêu rồi bắn chuẩn sát vào đối thủ gây sát thương khủng khiếp lên chúng cho dù chúng ở cự ly xa.
Kỹ năng Bách Phát Bách Trúng của tướng Caitlyn
Kỹ năng Bách Phát Bách Trúng của tướng Caitlyn

Ưu  và nhược điểm của tướng Caitlyn

* Ưu điểm:

 • Nữ tướng Caitlyn có khả năng đi đường tốt và là xạ thủ có tầm bắn xạ thủ ổn định.
 • Caitlyn có khả năng đào thoát và hạ gục đối thủ ở tầm xa
 • Caitlyn mạnh về cuối trận

*Nhược điểm:

 • Caitlyn tuy rất được nhiều người yêu mến nhưng cô không quá nổi trội ở một mặt nào đó như những tướng khác.
 • Ở giữa trận, sức mạnh của Caitlyn bị suy giảm.
 • Chiêu cuối của nữ tướng có thể bị đối thủ chặn.

Mỗi nhân vật trong Game đều có một tạo hình riêng biệt mang một sứ mệnh riêng. Điều ngạc nhiên hơn là dù nó mang những sứ mệnh để làm những việc tốt hay xấu thì Riot tạo ra chúng để chiến đấu. Như đối với Caitluyn là nữ cảnh sát đứng về phía công lý còn  Karthus là vị tướng sống trong hình hài của một cái xác chết. Hắn có một tính cách khá dị. Hãy tìm hiểu thêm về  bảng ngọc Karthus nhé bạn.

Xây dựng bảng ngọc Caitlyn tăng chí mạng + tốc độ đánh

Khi xây dựng bảng ngọc cho Caitlyn để tăng tốc độ đánh mạnh hơn ta có thể tự xây dựng ra một bảng ngọc riêng cho từng mục tiêu. Tuy nhiên theo chúng tôi thì chúng ta nên hợp nhất các mục tiêu này lại để có một bảng ngọc hoàn chỉnh như sau:

Bảng ngọc Caitlyn tăng chí mạng + tốc độ đánh
Bảng ngọc Caitlyn tăng chí mạng + tốc độ đánh

Nhánh chính trong bảng ngọc của Caitlyn

 • Nữ tướng Caitlyn nổi tiếng với khả năng xạ thủ của mình. Vì thế chúng ta nên sử dụng ngọc Chuẩn Xác trong nhánh chính để có thể phát huy tốt khả năng gây sát thương lâu dài và liên tục của cô ấy.
 • Ngọc tiếp theo cần xây dựng trong bảng ngọc Caitlyn là Bước Chân Thần Tốc. Ngọc này giúp cho tướng Caitlyn tăng thêm được tốc độ di chuyển và khả năng hồi phục. Xây dựng ngọc này trong nhánh chính làm tăng tốc độ đánh cho tướng và giúp cô ấy sống sót tốt hơn trong những pha giao tranh và đi đường.
 • Đắc thắng là viên ngọc tiếp theo chúng ta cần xây dựng trong nhánh chính nếu muốn tăng chí mạng và tốc độ đánh. Khi nữ tướng Caitlyn hạ gục được đối thủ sẽ giúp cô ấy hồi lại 15$ lượng máu đã mất, giúp cô ấy sống sót trong những pha giao tranh đường dưới.
 • Ngọc Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh- Tăng tốc độ đánh là khả năng viên ngọc này có thể đáp ứng cho Caitlyn. Điều cô ấy cần làm là tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm Tốc độ đánh vĩnh viễn.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Ngọc này rất thích hợp cho việc bạn xây một bảng ngọc Caitlyn thiên về tính Chí mạng. Nhát Chém Ân Huệ gây thêm 10% sát thương lên kẻ địch có lượng máu thấp dưới 40%.

Nữ cảnh sát thành phố Piltover:

Nhánh phụ trong bảng ngọc Caitlyn

 • Đầu tiên trong nhánh ngọc phụ chúng ta cần xây dựng ngọc Mau Lẹ nếu muốn tăng tốc độ cho tướng của bạn. Ngọc này sẽ giúp nữ tướng tăng thêm tốc độ di chuyển và sống sót tốt hơn trong các cuộc giao tranh với kẻ địch.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Như đã nói ở trên, tướng Caitlyn rất mạnh ở cuối trận, do đó khi bạn xây dựng viên ngọc này trong nhánh ngọc chính sẽ giúp tăng tính sát thương cho cô ấy.
 • Pháp Thuật: Ngọc giúp tăng 18% tốc độ đánh, phù hợp với tiêu chí chúng ta đưa ra từ đầu.

Tướng Caitlyn nổi tiếng với câu nói:  “Đấy, cứ chạy đi. Chấp các ngươi trước 5 phút đó”. Sở dĩ cô ấy tự tin như vậy vì tiêu điểm tướng Caitlyn rất khác biệt, và để cô phát huy được sức mạnh cũng như sự khác biệt của cô ấy, người chơi cần xây dựng bảng ngọc Caitlyn thật hợp lý trước khi chinh chiến nhé!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *