Cẩm Nang Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc cho Diana ở vị trí pháp sư đường giữa

Dù đã khá lâu chưa xuất hiện trên Đấu Trường Công Lý nhưng Diana – Vầng Trăng Ai Oán vẫn là một lựa chọn khá thú vị cho những game thủ “kết” lối chơi pháp sư lao vào đầy sức mạnh. Khi áp sát, Diana có khả năng gây sát thương rất lớn. Ngoài ra, cô nàng còn có thể truy đuổi con mồi liên tục chỉ cần hắn bị ánh trăng đầy mê hoặc của cô soi rọi. Ở bài viết này http://the247arcade.com sẽ giới thiệu cho người chơi tiêu điểm tướng Diana và cách lên bảng ngọc Diana siêu bá.

Nắm bắt tiêu điểm tướng Diana

Với lối chơi dồn dame và áp đảo vô cùng mạnh mẽ, “Ánh Trăng Ai Oán” được mệnh danh là sát thủ đường giữa. Cô nàng chơi đa dạng các vị trí và gây sát thương ép là chủ yếu. Nói đến tiêu điểm tướng Diana chắc chắn không thể thiếu kỹ năng và những điểm mạnh, yếu của cô nàng.

Bảng kỹ năng của Diana

 • Nội tại – Gươm Ánh Trăng: Cú đánh thứ 3 của cô nàng sẽ gây sát thương phép ra những kẻ địch ở khu vực cạnh bên.
 • Trăng Lưỡi Liềm (Q): Cô nàng vung gươm để phóng thích tia chớp năng lượng mặt trăng => trước khi phát nổ sẽ gây sát thương theo hình vòng cung. Những điểm trúng chiêu sẽ dính phải hiệu ứng Ánh trăng và bị lộ diện (nếu đang không tàng hình).
Tạo hình cực ngầu của tướng Diana
Tạo hình cực ngầu của tướng Diana
 • Thác Bạc (W): Ánh Trăng Ai Oán tạo ra 3 quả cầu bay xung quanh người, khi tiếp xúc với kẻ địch những quả cầu này sẽ phát nổ và gây sát thương phép. Bên cạnh đó, Diana cũng tạo cho mình một lớp giáp chặn sát thương. Nếu quả cầu thứ 3 phát nổ thì lớp giáp sẽ được gia tăng giá trị.
 • Trăng Mờ (E):Những kẻ bên cạnh sẽ bị cô kéo vào và làm chậm chúng đi.
 • Trăng Non – Chiêu Cuối: Diana sẽ là hiện thân của mặt trăng ai oán, cô sẽ dịch chuyển tới gần và gây sát thương phép cho kẻ địch.   Bất kể có phải là mục tiêu của chiêu cuối này hay không thì những kẻ địch khác cũng sẽ được hóa giải hiệu ứng này.

Điểm mạnh/yếu của tướng Diana

Khoác trên mình bộ giáp lấp lánh màu tuyết lạnh trong đêm, cô là hiện thân cho sức mạnh của mặt trăng bạc.

Điểm mạnh của Diana

 • Khả năng dồn sát thương và sốc dame.
 • Cô nàng khá cứng cáp và có khả năng chống chịu tốt so với các pháp sư thông thường.
 • Khả năng truy đuổi cũng như áp sát mục tiêu tốt.
 • Solo tay đôi mạnh.

Hạn chế

 • Là tướng cận chiến nên Diana dễ bị thả diều và cấu rỉa.
 • Một khi đã lao vào thì khó mà rút khỏi giao tranh.
 • Combo cần sử dụng một cách hợp lý và chính xác.

Tìm hiểu cách chơi Diana

Mỗi một kỹ năng của Diana phải được sử dụng cẩn thận để đạt hiệu quả cao nhất

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu trận Diana không quá mạnh, chính vì vậy Diana chỉ cần tập trung farm bằng kỹ năng Thác Bạc + Lưỡi Liềm. Nếu có thể thì bạn cũng nên cấu máu kẻ địch bằng Trăng Lưỡi Liềm.

Thác Bạc sẽ là công cụ hoàn hảo nhất với những kèo giao tranh cận chiến. Nó vừa có thể kéo máu vừa tạo khiên giúp bạn giảm được lượng sát thương.

Giả sử, nếu bạn đã áp sát được đối thủ thì combo cần dùng sẽ là: Trăng Mờ => Thác Bạc => Trăng Lưỡi Liềm.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn này, với chiêu cuối bạn có thể gank tương đối tốt. Hãy xem xét và chọn con đường có khả năng ăn mạnh cao để mở màn gank. Lúc này combo cơ bản sẽ là: Trăng Lưỡi Liềm => Trăng Non => Trăng Mờ => Thác Bạc => Trăng Non lần thứ 2.

Combo thẳng mặt nếu kẻ địch còn thấp máu: Trăng Non => Trăng Mờ => Thác Bạc => Trăng Lưỡi Liềm.

Tiêu điểm tướng Diana
Tiêu điểm tướng Diana với điểm mạnh nổi trội nhất là khả năng sốc dame + dồn chấn thương

Giai đoạn cuối game

Khi giao tranh nổ ra hay cố gắng để dùng kỹ năng Trăng Lưỡi Liềm như công cụ cấu máu. Nhờ nội tại tác động tới công trình mà Diana được xem là một trong những tướng có khả năng phá trụ và đẩy lẻ tốt. Bộ kỹ năng của “Ánh Trăng Ai Oán” sẽ giúp bạn solo 1×1 với các đối thủ.

Bạn hãy tìm cách tiếp cận chủ lực của địch bằng kỹ năng Trăng Non  => Sử dụng Trăng Mờ để khống chế nhiều địch nhất có thể.

Cách nâng bảng ngọc Diana phù hợp nhất

Là game thủ của Liên Minh Huyền Thoại thì bạn đã quá rõ tác dụng của bảng ngọc đối với các tướng. Nếu không có sợ hỗ trợ từ ngọc thì tướng của bạn khó có thể phát huy tối đa kỹ năng của tướng mình. Đối với bảng ngọc Diana chúng tôi đưa sẽ đưa ra một số viên ngọc phù hợp nhất dựa trên bảng kỹ năng của cô nàng.

Nhánh ngọc chính trong bảng ngọc Diana

Viên Sốc Điện

Đây sẽ là viên ngọc siêu cấp đầu tiên của “Ánh Trăng Ai Oán”. Sự hỗ trợ của Sốc Điện trong bảng ngọc cho Diana sẽ làm tăng khả năng sát thương và kết liễu kẻ địch trong một combo.

Bảng ngọc cho Diana hợp lý nhất
Bảng ngọc cho Diana hợp lý nhất 

Viên Tác Động Bất Chợt + Thời Gian Tối Thượng

Mỗi khi sử dụng Ultimate vào đối phương, viên Tác Động Bất Chợt sẽ giúp Diana tăng chỉ số xuyên kháng phép.

Bảng ngọc Diana – Nhánh Phụ

Áo Choàng Mây

Viên ngọc này sẽ giúp cho cô nàng truy đuổi địch tốt hơn khi sử dụng Trăng Non.

Trong LMHT  Diana được mệnh danh là sát thủ đường giữa. Mỗi vị tướng sẽ có bảng ngọc khác và được mệnh danh dựa trên các ưu điểm của nhân vật. Đọc bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết bảng ngọc Camille trong vai trò người đi rừng hiệu quả nhé!

Mau Lẹ

Giúp tăng tốc độ di chuyển và sát thương cho Diana.

Nếu muốn xem cách nâng bảng ngọc bổ trợ cho Diana chi tiết hơn thì bạn hãy xem thêm clip sau:

https://www.youtube.com/watch?v=lT6rBZ0hJl4

Tiêu điểm tướng Diana cũng như cách nâng bảng ngọc Diana hợp lý nhất đã được chúng tôi chia sẻ ở trên. Để cập nhật tin mới cũng như các bài viết về tướng khác bạn đọc hãy thường xuyên ghé thăm website nhé.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *