Cẩm Nang Liên Minh Huyền Thoại

Tham khảo bảng ngọc Ekko của Faker, dồn sát thương cực mạnh

Ekko – Cậu bé Đảo Lộn Thời Gian là vị tướng có khả năng thao túng thời gian, chuyển hiểm cảnh theo hướng có lợi cho bản thân mình. Với chiêu thức sát thương và cơ động lớn, cậu đi đường rất đa dạng, có thể đi Mid, Rừng hay Top. Cùng tìm hiểu cách nâng bảng ngọc Ekko phù hợp nhất qua bài viết dưới đây.

Bảng kỹ năng của tướng Ekko

Trong Liên Minh Huyền Thoại, mỗi tướng sẽ sở hữu một bảng kỹ năng riêng. Và kỹ năng chính là cái làm nên cái khác biệt, đặc trưng của họ. Nắm được kỹ năng là điều kiện cần để có thể tính toán, nâng bảng ngọc Ekko cho phù hợp.

Nội Tại – Động Cơ Z Cộng Hưởng

Động Cơ Z của Cậu bé Đảo Lộn Thời Gian có khả năng cộng dồn năng lượng từ kỹ năng cùng các đòn đánh. Đòn thứ 3 của cậu có khả năng gây thêm những sát thương cho địch. Nếu như mục tiêu là tướng địch thì cậu sẽ được tăng tốc độ di chuyển.

Cậu bé Đảo Lộn Thời Gian - Ekko sở hữu nhiều kỹ năng đặc biệt
Cậu bé Đảo Lộn Thời Gian – Ekko sở hữu nhiều kỹ năng đặc biệt

Dây Cót Thời Gian (Q)

Kỹ năng này có lượng sát thương lớn + làm chậm. Nó giúp cho Cậu bé Đảo Lộn Thời Gian có thể farm, cấu máu và đẩy lính tốt khi đi đường hoặc dồn sát thương khi giao tranh. Sau đó sẽ quay lại cùng Ekko và gây sát thương cho đối phương trên đường về.

Lưỡng Giới Đồng Quy (W)

Kỹ năng này giúp Ekko tăng khả năng làm chóng trên diện rộng + tạo lớp khiên trong thời gian ngắn => giúp Cậu bé Đảo Lộn Thời Gian có thêm khả năng chống chịu khi lào vào đối phương.

Lưỡng Giới Đồng Quy giúp Ekko phá vỡ dòng thời gian và tạo ra một khu vực bất ổn trong vài giây khiến kẻ địch bên trong chậm lại. Khi tiến vào vòng dị thường này Ekko sẽ nhận được 1 lớp khiên bảo vệ, cùng với đó là tạo ra vụ nổ để giữ chân kẻ địch ở trong khiến chúng bị choáng.

Kỹ năng Biến Chuyển Pha (E)

Với kỹ năng Biến Chuyển Pha, Ekko sẽ né sát thương + kích hoạt Động Cơ Zero. Đòn tấn công tiếp theo của Cậu bé Đảo Lộn Thời gian gây thêm sát thương cho địch và làm biến dạng thời gian => dịch chuyển tức thời tới đối phương.

Đột Phá Thời Gian – Chiêu Cuối

Cậu sẽ tự đảo lộn thời gian của bản thân để tránh trở thành mục tiêu và sau đó là quay về thời điểm phù hợp ở quá khứ. Ekko biến về địa điểm cách vài giây trước và hồi 1 phần máu. Những kẻ địch đứng trong phạm vi ảnh hưởng sẽ chịu nhiều sát thương.

Ekko có khả năng đi đường, rừng đa dạng
Ekko có khả năng đi đường, rừng đa dạng

Nếu cảm thấy không còn thú vị với những vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại hoặc quá quen thuộc với vị tướng Ekko. Hãy thử tìm hiểu và đồng hành chinh chiến cùng  Fizz . Với  bảng ngọc Fizz chắc chắn bạn sẽ thấy điều thú vị  bởi vị tướng này!

Hướng dẫn nâng bảng ngọc Ekko

Nâng bảng ngọc Ekko phù hợp sẽ giúp cho cậu bé phát huy được hết kỹ năng, phẩm chất cũng như điểm mạnh của bản thân. Ở nhánh ngọc chính, các chuyên gia sẽ chọn các viên ngọc phù hợp với tiêu điểm của Ekko như Sốc Điện, Thu Thập Chiến Tích…nhánh phụ sẽ là Mũ Tối Thượng, Cuồng Phong Tích Tụ….

Bảng ngọc Ekko của Faker – Nhánh chính

Viên Sốc Điện 

Nếu bạn trang bị viên ngọc này cho bảng ngọc Ekko đi rừng hay top thì đều phù hợp. Viên Sốc Điện sẽ giúp Ekko gây ra lượng sát thương tương đối ổn sau đòn đánh riêng hoặc 3 kỹ năng. Trong các pha Combo của mình, viên Sốc Điện giúp Ekko phản dame, trao đổi chiêu thức và dồn dame vào tướng chủ lực của kẻ địch tốt hơn.

Viên Thu Thập Chiến Tích

Viên ngọc thứ 2 trong bảng ngọc Ekko Mid chính là Thu Thập Chiến Tích. Sau mỗi điểm hạ gục thì hoạt ngọc này sẽ giúp cậu có thêm được 1 lượng nhỏ sát thương. Cùng với đó là có được tối đa khả năng Snowball (khi có lợi thế) hay tối thiểu là kiểm soát tầm nhìn khi cậu phá mắt.

Người chơi có thể mua máy quét sớm hơn để phá mắt (nếu như đồng đội có thể cắm mắt cho bạn) để giúp phát huy tối đa lợi ích của viên ngọc này trong thời gian sớm nhất.

Viên Tác Động Bất Chợt

Đây là viên ngọc cao cấp đầu tiên mà Cậu bé Đảo Lộn Thời Gian nên dùng. Ekko có thể kích hoạt viên Tác Động Bất Chợt một cách dễ dàng + gây thêm lượng sát thương tương đối cho đối phương với bộ kỹ năng và độ cơ động của cậu.

Viên ngọc Thợ Săn Tàn Nhẫn

Cần dùng viên ngọc sơ cấp này cho Ekko bởi khả năng tốc tốc độ di chuyển sau mỗi điểm hạ gục tướng địch sẽ giúp Cậu bé Đảo Lộn Thời Gian di chuyển tốt. Từ đó tác động tích cực tới các lane khác và tăng khả năng kiểm soát thế trận + kiểm soát đường giữa + snowball.

Bảng ngọc Ekko phù hợp nhất
Bảng ngọc Ekko phù hợp nhất

Nhánh phụ trong bảng ngọc Ekko

Mũ Tối Thượng

Đối với nhánh phụ trong bảng ngọc của Ekko thì viên ngọc cao cấp nên chọn chính là Mũ Tối Thượng. Viên ngọc này giúp Ekko hồi Ultimate nhanh hơn. Chiêu cuối Đột Phá Thời Gian giúp cậu có khả năng cơ động cao, sự bất ngờ và né chiêu khi giao tranh. Do đó, việc giảm + tăng thời gian hồi chiêu tối đa là một sự lựa chọn hoàn hảo cho Ekko.

Cuồng Phong Tích Tụ

Viên ngọc này giúp Ekko tăng sức mạnh phép thuật sau thời gian 10 phút. Cậu bé Đảo Lộn Thời Gian sẽ mạnh hơn ở cuối trận + gây thêm được lượng sát thương nếu được bổ sung lượng sức mạnh phép thuật theo đơn vị thời gian.

Trên đây the247arcade.com tổng hợp một số thông tin về kỹ năng cũng như cách lên bảng ngọc Ekko phù hợp nhất theo ý kiến từ các game thủ có tên tuổi. Hy vọng bài viết chúng tôi đưa ra hữu ích với bạn đọc.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *