Blog game

Hướng dẫn cách nâng bảng ngọc Fizz của cao thủ cực khủng

Nhắc đến những tướng được yêu thích trong tựa game ăn khách bậc nhất – Liên Minh Huyền Thoại thì không thể bỏ qua cái tên Fizz. Sinh vật nhỏ nhắn này ẩn chứa sức mạnh rất lớn. Ngay cả những phù thủy có kinh nghiệm dày dặn cũng phải e dè cậu. Ở bài viết sau, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách nâng bảng ngọc Fizz cũng như đôi nét về vị tướng tinh ranh này.

Tướng Fizz – Tinh linh của đại dương

Cách đây nhiều năm về trước, Runeterra với những đại dương nổi tiếng là cái nôi văn minh. Dưới vực sâu của Biển Vệ Thần, đã từng có một thành phố, Fizz là một trong những cư dân tại đây. Cậu sống cùng các những thợ thủ công cùng các chiến binh của chủng tộc cao quý. Dù không cùng gốc gác nhưng tại nơi này, cậu Fizz tinh nghịch của chúng ta vẫn được đối xử rất công bằng. Với tính cách năng động, nghịch ngợm của mình, cuộc đời cậu là một hành trình dài đầy thú vị. Cũng chính bởi lý do đó mà Fizz luôn được Biển Vệ Thần chào đón như đứa con của mình.

Cách nâng bảng ngọc  của các tướng trong LOL không phải  gamer nào cũng nắm rõ. Cũng như các nâng bảng ngọc của Fizz nó mang lại nguồn sức mạnh cực khùng này cho vị tướng này. Tham khảo thêm về cách lên bảng ngọc Kha’zix đi rừng của những cao thủ game thế giới trong LMHT để có cách chơi thú vị nhé.

Sự tàn sát dưới đáy biển

Khi đại dương ấm dần lên, thú săn mồi hung ác dưới đáy biển thức dậy. Thành phố chìm trong sự tĩnh lặng, giới lãnh đạo nơi đây vẫn chưa đưa ra được một cách đối phó hiệu quả. Và Fizz – người hùng đã xuất hiện. Cậu nhận nhiệm vụ thăm dò biển cả cũng như tìm kiếm những người còn sống sót, kể cả việc tìm một ai đó hiểu được chuyện gì đang xảy ra.

Fizz là một tướng nghịch ngợm và tốt bụng

Fizz là một tướng nghịch ngợm và tốt bụng

Khi bầy cá mập khổng lồ tấn công, các con đường trong thành phố hoàn toàn nhuộm sắc đỏ. Vô số người dân của vùng đất này đã bỏ mạng. Hàng ngàn công trình và đền đài bị phá hủy. Ngửi thấy mùi máu đỏ, Fizz tức tốc bơi về để cứu thành phố. Tuy nhiên, mọi việc đã quá muộn. Trước mắt cậu chỉ là “tro tàn” sau cuộc chiến tranh. Không còn sinh vật nào sống, mọi thứ đã đã bị phá nát và “kẻ hủy diệt” đã đi.

Khơi dậy sức mạnh tiềm ẩn

Quá đau khổ và tuyệt vọng, ma thuật tộc Yordle bên trong Fizz dần dần tan biến, trôi theo dòng hải lưu. Sự đau khổ đó như một cơn mộng mị, trôi dạt tới hàng thiên niên kỷ. Và thứ đánh thức Fizz đã xuất hiện. Đó là những đồng xu rơi xuống biển, rải rác trên thềm cát. Những đồng xu này là do con cá khổng lồ đánh rơi khi bơi qua mặt nước.

Chính đồng xu này đã đánh thức Fizz, cậu “giật mình” nhận ra rằng mình hoàn toàn lạ lẫm với thế giới trên kia.  Fizz bơi lên và lần đầu tiên trong cuộc đời, cậu hít thở được không khí của bề mặt. Ở “vùng đất mới” có con người, họ sống và cưỡi những con cá gỗ trên mặt nước.

Những điều đó khiến cậu vừa sợ hãi, vừa hứng thú. Những vật kỳ lạ họ rải xuống dòng nước như bày đạt ý muốn làm bạn với cậu của họ. Sau một thời gian dài “phiêu lưu” cùng đoàn người, Fizz đã tới cảng Bilgewater.

Ở một vùng đất mới, nơi mà thế sự hỗn loạn thì kỹ năng sống là cực kỳ cần thiết. Chính vì vậy Fizz đã trở thành một huyền thoại – Tinh linh của đại dương và Kẻ Nghịch Ngợm Thủy Triều.

Tinh linh của đại dương - Fizz “láu cá”

Tinh linh của đại dương – Fizz “láu cá”

Tính cách và sức mạnh của Fizz

Nhiều người đồn rằng Fizz có khả năng triệu hồi thủy quái, đục thủng thuyền với cây đinh ba hải thạch…. Bản chất của “kẻ nghịch ngợm” là tốt bụng. Cùng với sự tốt bụng thì Fizz chính là kẻ nghịch ngợm chính hiệu. Cậu không thích những kẻ ích kỷ và tham lam. Đã có nhiều lần, Fizz dẫn thuyền của những kẻ đó xuống đáy biển thay vì tới nơi an toàn.

Cách nâng bảng ngọc Fizz

Là một vị tướng mang thiên hướng sát thủ, Fizz có thể làm bốc hơi đối phương bằng 1 combo. Để có thể phát huy sức mạnh của Fizz, ngoài việc lên đồ đúng thì bạn cũng cần nâng bảng ngọc cho Fizz chính xác.

Bảng ngọc của Fizz – Nhánh ngọc chính

Sốc điện

Đối với nhánh ngọc chính, Fizz cần sử dụng ngọc cao cấp Sốc Điện. Trong bảng ngọc bổ trợ cho Fizz, đây là một loại ngọc có khả năng gây sát thương ổn định nhất. Ngọc Sốc Điện giúp “Kẻ nghịch ngợm” dồn Dame tốt hơn trong các pha combo, trao đổi chiêu thức tốt hơn rất nhiều.

Thu thập chiến tích

Trong bảng ngọc của Fizz thì Thu thập chiến tích là loại ngọc cao cấp thứ 2 mà bạn nên dùng. Loại này có thể giúp cho Fizz thêm lượng sát thương sau mỗi điểm hạ gục.

Không chỉ vậy, nó còn có khả năng giúp tướng Fizz của các bạn có được tối đa khả năng Snowball khi phá mắt. Trong trường hợp đồng đội của bạn có khả năng phá mắt thì bạn có thể suy nghĩ tới việc mua về Máy Quét sớm hơn.

Tác động bất chợt

Trong bảng ngọc Fizz top thì đây là loại ngọc cao cấp thứ 1 nên được sử dụng bởi tướng này. Động cơ và kỹ năng của Fizz chính là điểm mạnh để kích thích ngọc “Tác động bất chợt” một cách dễ dàng cũng như gây thêm một lượng sát thương tương đối lớn cho kẻ thù.

Bảng ngọc của Fizz với sức mạnh phù hợp

Bảng ngọc của Fizz với sức mạnh phù hợp

Bảng ngọc Fizz – Viên Thợ Săn Tàn Nhẫn

Đây là hoạt ngọc sơ cấp trong bảng ngọc bổ trợ Fizz. Với tính năng tốc độ di chuyển, “Thợ Săn Tàn Nhẫn” giúp cho “Kẻ nghịch ngợm” di chuyển các lane cũng như kiểm soát đường giữa tốt hơn, tăng snowball và khả năng kiểm soát trận đấu.

Nhánh ngọc phụ trong bảng ngọc Fizz

Ngọc cao cấp Mũ tối thượng

Ngọc này sẽ giúp cho việc thu hồi chiêu cuối của Fizz được nhanh hơn. Điểm khác biệt làm nên “thương hiệu” của Fizz với những tướng khác chính là chiêu cuối. Ulti của Fizz dồn một lượng sát thương cao cùng khả năng khống chế tương đối ổn. Vì vậy, bảng ngọc Fizz của Faker với viên “Mũ tối thượng” sẽ tăng giảm thời gian hồi chiêu tối đa phù hợp với tướng Fizz.

Thăng tiến sức mạnh

Bảng ngọc Fizz của Westdoor với viên cao cấp Thăng Tiến Sức Mạnh sẽ giúp giảm 10% lượng hồi chiêu. Bên cạnh đó, hoạt ngọc này cũng giúp chuyển đổi lượng hồi chiêu thành sức mạnh phép thuật. Điều này giúp ích nhiều cho “kẻ nghịch ngợm” trao đổi chiêu nhiều, đẩy lính tốt hơn cũng như giảm thời gian hồi chiêu.

Như vậy, với bảng ngọc Fizz mà http://the247arcade.com đã chia sẻ trên đây, hi vọng bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn nhất cho tướng của mình. Để có nhiều thông tin hơn về các bảng ngọc của tướng khác trong Liên Minh huyền thoại, hạn hãy đón đọc các bài viết sau nhé!

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén