Blog game

Hướng dẫn cách nâng bảng ngọc Galio top theo lối đánh chống chịu

Năm 2017, Riot Games đã làm lại 2 vị tướng, và một trong số đó chính là Galio – Vệ Thần Khổng Lồ. Sau khi ra mắt, Galio đã gây được tiếng vang lớn trong làng game thủ thế giới. Những chiêu thức của Galio sở hữu nhiều kỹ năng khống chế đặc biệt. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết tiêu điểm cũng như cách nâng bảng ngọc Galio.

Đôi nét về tiêu điểm tướng Galio

Sự vượt trội kể từ khi làm lại đã khiến cho cái tên Galio hot hơn bao giờ hết. Đặc biệt, chiêu cuối cùng của Vệ Thần Khổng Lồ cũng khiến cho Pantheon và Shen có nguy cơ “mất việc”. Dưới đây là một số điểm chính về Galio.

Kỹ năng của Galio

Nội tại – Cú Nện Khổng Lồ

Vài giây một lần, đòn đánh của Vệ Thần Khổng Lồ gây sát thương phép trong một khu vực. Hồi Chiêu này giảm đi khi Galio sử dụng kỹ năng trúng tướng địch.

Kỹ năng Đôi Cánh Chiến Trận – Q

Phóng ra 2 luồng gió hội tụ thành lốc xoáy và gây sát thương phép bằng cộng máu tối đa của đối phương trong thời gian vài giây.

Vệ Thần Khổng Lồ

Sau khi được “làm mới” Vệ Thần Khổng Lồ đã gây ra một cơn sốt không hề nhỏ trong làng gam thế giới

Lá Chắn Durand – W

Khi bước ra khỏi trạng thái phòng ngự và di chuyển chậm thì Galio sẽ khích bác + gây sát thương lên kẻ địch ở phạm vi xung quanh.

Nội tại: Galio sẽ nhận được một lá chắn hấp thụ sát thương phép sau 12 giây không chịu sát thương.

Dùng lần đầu: Vệ Thần Khổng Lồ vận sức, lúc này sát thương phép cùng sức ép vật lý sẽ được giảm %. Trong quá trình vận sức, Gailo sẽ chậm đi 30%.

Dùng lần 2: Khiêu khích tướng địch trong phạm vi xung quanh với 0.5 đến 1.5 giây gây sát thương. Thời gian giảm sát thương sẽ được đặt lại trong thời gian là 2 giây. Khoảng thời gian sát thương, tác dụng cũng như tầm khiêu khích sẽ tăng theo thời gian mà Galio vận sức. Hơn nữa kỹ năng Lá Chắn Durand của tướng này cũng không bị ngắt bởi khống chế.

Kỹ năng Cú Đấm Công Lý – E

Tiêu điểm tướng Galio với kỹ năng E sẽ lùi lại một bước => Lao tới, hất tướng địch đầu tiên mà mình gặp phải. Vệ Thần Khổng Lồ chỉ dừng lại khi gặp địa hình cũng như tướng địch.

Siêu Hùng Giáng Thế – Chiêu cuối bá đạo của Galio

Giúp đồng minh của mình giảm lực sát thương gánh chịu. Sau một khoảng thời gian ngắn ông sẽ đáp xuống vị trí ban đầu của quân đồng minh và sau đó là hất tung những kẻ địch ở khu vực gần đó.

Điểm mạnh/ yếu của Vệ Thần Khổng Lồ

Việc nắm rõ được điểm mạnh và yếu của cũng là một trong những cơ sở để các game thủ nâng bảng ngọc Galio.

Điểm mạnh của Galio là cực kỳ cứng cáp

Điểm mạnh của Galio là cực kỳ cứng cáp

Điểm mạnh của Galio

  • Quá cứng cáp để các pháp sư có thể hạ gục. Sự cứng cáp của ông cũng cực kỳ hiệu quả trong việc chống lại khả năng lăn cầu tuyết của các Pháp sư có xu hướng Farm người như Akali hay là Leblanc.
  • Galio sở hữu một lượng hiệu ứng khống chế vô cùng lớn trên diện rộng. Khi sở hữu tối đa chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, Vệ Thần Khổng Lồ sẽ trở thành một cỗ máy đỡ đòn và khống chế cực khó chịu.
  • So với các tướng đỡ đòn khác thì Galio có sát thương cơ bản tốt hơn rất nhiều. Với năng lượng còn lại của mình ông có thể đấy lính ngang đối phương nhờ kỹ năng Đôi Cánh Chiến Trận để gây sát thương trên phạm vi lớn.
  • Khả năng phá hoặc mở giao tranh so với Ultimate có tầm sử dụng rất xa.

Một số điểm yếu của Galio

  • Những kỹ năng khống chế của ông rất khó để có thể sử dụng một cách hiệu quả.
  • Galio không có kỹ năng chạy trốn. Nếu bị kẻ địch áp sát thì ông khó có thể dùng Cú Đấm Công Lý để chạy luôn ra ngoài.

Riot tạo ra các vị tưỡng dũng mãnh, như Galio và Draven là hai vị tướng luôn luôn đánh bại bất kỳ ai cản đường đi . Hãy tìm hiểu thêm về Draven và cách lên Bảng ngọc Draven để trở nên mạnh mẽ nhé.

Bảng ngọc Galio phù hợp nhất

Sẽ rất khó để tận dụng và triển khai tốt các kỹ năng của tướng khi mà bạn không trang bị ngọc hỗ trợ. Mỗi tướng sẽ lựa chọn các loại ngọc khác nhau với độ phù hợp cao nhất để phát huy tối đa tiêu điểm. Vì vậy, việc nâng bảng ngọc Gailo nói riêng và các tướng trong LOL nói chung là cần thiết với các game thủ.

Nhánh ngọc chính trong bảng ngọc Galio SP

Không chỉ đi lane tốt mà Galio Sp hỗ trợ cũng vô cùng hiệu quả nữa, nhờ sức chống chịu cao kết hợp với nhiều kỹ năng khống chế – Galio Supports sẽ khiến đối phương luôn phải cảnh giác và gặp rất nhiều khó khăn trong giao đoạn đi đường.

Ngọc Dư Chấn

Việc trang bị ngọc Dư Chấn cho bảng bổ trợ Galio sẽ giúp người chơi có thêm được kháng phép và giáp sau khi khống chế cứng vào một tướng của địch. Viên Dư Chấn rất phù hợp với Vệ Thần Khổng Lồ vì các kỹ năng như Cú Đấm Công Lý, Lá Chắn Durand và Siêu Hùng Giáng Thế của ông đều có thể gây ra khống chế cứng. Điều này giúp cho ông trao đổi chiêu thức tốt hơn cũng như tăng khả năng chống chịu trong giao tranh.

trang bị các viên ngọc bổ trợ giúp cho tướng Galio tăng cường sức mạnh

Việc trang bị các viên ngọc bổ trợ giúp cho tướng Galio tăng cường sức mạnh

Tàn Phá Hủy Diệt

Viên ngọc này giúp Galio gây thêm lượng sát thương lớn lên trụ phối hợp cùng Nội tại. Bảng ngọc Galio Top với ngọc này sẽ phù hợp với Vệ Thần Khổng Lồ trong việc lên tank. Nếu bình thường chỉ lên với lượng sát thương nhỏ thì ngọc Tàn Phá Hủy Diệt sẽ giúp Galio có thể tận dụng được lượng máu của mình, gây áp lực lên trụ đối thủ nhiều hơn.

Viên Kiểm Soát Điều Kiện

Một Galilo chống chịu sẽ phù hợp với viên ngọc này. Kiểm Soát Điều Kiện giúp ông bổ sung được giáp cũng như kháng phép ở đầu trận giao tranh. Kèm theo đó còn là lượng % tương đối ổn ở giai đoạn giữa và cuối trận.

Ngọn Gió Thứ Hai

Ngọc sơ cấp này trong bảng ngọc Galio là cực kỳ phù hợp. Bởi nó giúp cho Galio hồi máu khi bị gây sát thương từ đó có thêm khả năng trụ đường, phục hồi tốt trong các pha giao tranh kéo dài.

Nhánh ngọc phụ trong bảng hỗ trợ Galio cần trang bị gì?

Bảng bổ trợ Galio – Mũ Tối Thượng

Ngọc Mũ Tối Thượng sẽ giúp cho chiêu cuối của Vệ Thần Khổng Lồ nhanh hơn và tăng thời gian hồi chiêu cuối một cách tối đa cho ông. Điểm mạnh ở Ultimate của Galio là có thể đảo gank ở các lane khác cũng như thay đổi cục diện giao tranh. Chính vì lý do này mà thời gian hồi Ultimate ngắn, nhanh hơn sẽ giúp tướng Galio đảo gank được nhiều lần và kết hợp cùng kỹ năng Dịch Chuyển để ông có thể có mặt ở gần hết các điểm nóng của bản đồ.

Thủy Thượng Phiêu

Thêm một viên ngọc nữa bạn nên cân nhắc để trang bị cho bảng ngọc bổ trợ Galio. Đó chính là Thủy Thượng Phiêu. Nếu tận dụng một cách triệt để thì bạn có thể bot tốt hơn cũng như đảo gank cả top.

Bài viết trên đây the247arcade.com đã giới thiệu tiêu điểm tướng Gailo cũng như cách nâng bảng ngọc một cách hợp lý nhất. Tùy theo vào kỹ năng của các vị tướng mà bạn cân nhắc trang bị ngọc nào cho phù hợp. Hãy đón đọc các bài viết khác tại trang web để có nhiều thông tin hữu ích hơn nhé.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén