Blog game

Bảng ngọc cho Malphite top có gì khác với đi hỗ trợ đường dưới

Với những game thủ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại thì chắc chắn cái tên Malphite đã quá quen thuộc. Malphite, vị tướng cực kỳ cứng cáp và trâu bò ở khu vực Top đường trên. Lối chơi của tướng này đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, đặc biệt là trong giao tổng. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết tiêu điểm và cách nâng bảng ngọc Malphite.

Khám phá tiêu điểm tướng Malphite

Không phải tự nhiên mà Malphite được xếp vào hàng những vị tướng “khủng” nhất. Hãy xem bảng kỹ năng và điểm mạnh, yếu của tướng này.

Kỹ năng của Malphite

Nội Tại – Giáp Hoa Cương

Mảnh Vỡ Thiên Thạch được một lớp đá bảo hộ và hắn có thể hấp thụ những sát thương với con số = 10% máu tối đa của bản thân. Nếu trong vòng 10 giây mà Malphite không bị tấn công thì hiệu ứng sẽ tự động lặp lại.

Malphite - Một trong những tướng trâu bò nhất của LOL

Malphite – Một trong những tướng trâu bò nhất của LOL

Mảnh vỡ địa chấn – Q

Malphite dùng phép thuật nguyên thủy của mình để bắn một mảnh vỡ mặt đất đến kẻ thù. Gây sát thương cho đối thủ khi va chạm và ăn cắp tốc độ của nạn nhân trong thời gian 4s.

Nắm đấm dung nhan – W

Sức mạnh tấn công của Malphite cực kỳ ghê gớm. Đòn đánh của tướng này có thể khiến tất cả đơn vị trước mặt hắn bị sát thương. Nội tại tăng giáp cho Malphite, nếu có Giáp Hoa Cương thì lượng Giáp tăng gấp 3.

Dậm đất – E

Malphite đập mạnh xuống đất để sẽ tạo ra một vụ chấn động với lượng sát thương phép lên kẻ địch ở vùng xung quanh (dựa trên chỉ số Giáp của bản thân). Cùng với đó, kỹ năng này cũng làm giảm tốc độ đánh của kẻ thù.

Chiêu cuối – Không Thể Cản Phá

Hắn lao tới vị trí của mục tiêu, sát thương và hất văng kẻ địch trong vùng ảnh hưởng lên không.

Hãy nắm vững các kỹ năng nêu trên để có thể nâng bảng ngọc Malphite phù hợp nhất.

Phân tích điểm mạnh/yếu của Malphite

Điểm mạnh

  • Nhờ chỉ số cơ bản cùng bộ kỹ năng mà Malphite có được khả năng chống chịu tốt.
  • Khả năng giao tranh tổng tốt.
  • Lối lên đồ Full AP của tướng này cũng có khả năng Solo với mọi tướng và bắt lẻ mục tiêu.
  • Khắc chế được các tướng sát thương vật lý. Kỹ năng Nội Giáp cùng Nấm Đấm Dung Nhan, Dậm Đất cùng Combo Bốc Hơi sẽ giúp cho Malphite chiếm được tiên cơ trong các kèo đấu với sát thủ vật lý.
  • Malphite đi đường ổn, không quá sợ bị thua đường. Nếu như có thua đường thì trong giao tranh vẫn có tầm quan trọng nhất định.

Điểm yếu

  • Đầu trận Malphite hơi yếu, những cấp độ đầu khá tốn năng lượng.
  • Tầm đánh không được dài.
  • Dễ bị thả diều.
  • Khi giao tranh tổng cần phối kết hợp cùng đồng đội mới có thể phát huy được hết sức mạnh.
  • Để đạt được hiệu quả cao thì Malphite cần lên cấp 6 và trang bị cho mình một lượng đồ nhất định.

Tham khảo bảng ngọc Malphite

Để tăng cường tính năng cho tướng Malphite, người chơi cần trang bị một số loại ngọc phù hợp. Tham khảo cách nâng bản bổ trợ Malphite từ những game thủ dày dặn kinh nghiệm.

Pháp Thuật – Nhánh ngọc chính trong bảng ngọc cho Malphite

Thiên Thạch Bí Ẩn

Các gamer của Liên Minh Huyền Thoại đều biết rằng ngọc bổ trợ có tác dụng phát huy các kỹ năng, phẩm chất của tướng một cách tốt nhất. Vì vậy, dựa vào tiêu điểm tướng mà chúng tôi sẽ đưa ra những viên ngọc phù hợp nhất. Đối với Malphite thì chắc chắn rằng Thiên Thạch Bí Ẩn là một viên ngọc tuyệt vời. Với viên ngọc này, Malphite có thể gia tăng khả năng cấu rỉa sát thương cho hắn ở giai đoạn đi đường. Các game thủ cần sử dụng những Mảnh Vỡ Địa Chấn để giảm tốc độ của đối phương. Từ đó kích hoạt viên Thiên Thạch Bí Ẩn để tăng khả năng gây sát thương cho đối thủ.

Bảng bổ trợ Malphite Top

Bảng bổ trợ Malphite Top

Dải Băng Năng Lượng

Bảng ngọc cho Malphite sẽ rất cần viên ngọc này. Tác dụng của nó là làm tăng năng lượng cũng như khả năng phục hồi năng lượng. Đây là thứ mà “Mảnh Vỡ Thiên Thạch” không rất thiếu thốn.

Bảng ngọc cho Malphite Sp – Mau Lẹ

Đây là viên ngọc được xây dựng trong bảng ngọc Fiora và rất nhiều vị tướng khác. Mau Lẹ là viên ngọc sẽ giúp cho Malphite tăng tốc độ di chuyển. Cùng với đó là tăng sát thương vật lý hay sức mạnh phép thuật.

Viên Thiêu Rụi

Bổ sung viên Thiêu Rụi cho bảng ngọc Malphite sẽ giúp hắn tăng khả năng trao đổi những chiêu thức của bản thân. Thiêu Rụi cũng giúp ích nhiều cho Malphite khi đi đường. Đặc biệt là với kỹ năng Mảnh Vỡ Địa Chấn thì sự góp mặt của viên ngọc Thiêu Rụi trong bảng ngọc cho Malphite Top sẽ giúp ích rất nhiều cho hắn khi đi đường.

Nhánh phụ – Kiên Định

Ngọn Gió Thứ Hai

Viên ngọc này, sau mỗi lần trao đổi sát thương thì Malphite sẽ được hồi phục nhanh chóng. Không chỉ vậy, lượng hồi phục còn tương đối lớn.

Dựa vào tiêu điểm của tướng để lựa chọn nâng bảng ngọc cho phù hợp

Dựa vào tiêu điểm của tướng để lựa chọn nâng bảng ngọc cho phù hợp

Trong LMHT, thì gần như Malphite và Fiora là những đấu sĩ đường trên khỏe và được người chơi ưa chuộng nhất với khả năng Solo cực kỳ mạnh mẽ. Hãy  cùng nhau tìm hiểu thêm về cách lên bảng ngọc chuẩn để tăng sức mạnh tối đa cho Fiora . Cùng xem tại bài viết bảng ngọc Fiora của chúng tôi nhé.

Kiểm Soát Điều Kiện

Hãy cân nhắc để chọn viên ngọc Kiểm Soát Điều Kiện cho bảng ngọc Malphite đi rừng. Sau 10 phút gia tăng giáp + kháng phép, viên ngọc này có tác dụng giúp Malphite khỏe hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo 3 viên ngọc bổ trợ khác cho bảng ngọc Malphite là: Sức mạnh thích ứng, Màu tối đa và cuối cùng là Giáp.

Để nắm rõ hơn cách chơi cũng như rõ hơn về bảng hỗ trợ Malphite, bạn hãy xem thêm video dưới đây:

Bảng ngọc Malphite trên đây của the247arcade đều dựa trên sự tổng hợp và đóng góp ý kiến của các game thủ hàng đầu. Hãy cân nhắc và đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất để phát huy được kỹ năng, phẩm chất của Malphite một cách tối đa. Nếu muốn tham khảo cách nâng bảng ngọc của những tướng khác, bạn hãy theo dõi các bài viết tiếp theo nhé.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén