Cẩm Nang Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn lên bảng ngọc Maokai đi Top theo lối lên đồ chống chịu

Tướng Maokai với những kỹ năng đặc biệt là rễ cây giúp cậu ấy có thể hồi máu từ những đòn đánh của đối phương. Ngoài ra tướng Maokai còn có kỹ năng trói và đập đất, tạo áp lực cho các đối thủ đi đường. Trong bài viết này hãy cùng http://the247arcade.com tìm hiểu về tiêu điểm tướng Maokai và cách lên bảng ngọc Maokai nhé!

Tiêu điểm tướng Maokai – Vị tướng đỡ đòn cứng cáp

Maokai được mệnh danh là vị tướng có khả năng đỡ đòn rất tốt trong những màn giao tranh. Trong Liên Minh Huyền Thoại phong độ của Maokai luôn được giữ rất ổn định với lối chơi chắc chắn và hiệu quả.

Maokai được biết đến với những kỹ năng cơ bản như:

  • Bụi cây công kích (Q): Đây là một trong những tiêu điểm tướng Maokai. Cậu ấy có khả năng làm chậm và đẩy lùi đối phương khi có kỹ năng gây sát thương chính này. Tuy nhiên, khả năng hồi chiêu của Maokai tương đối ngắn, vì thế bạn nên nâng cấp tối đa ngay từ lúc đầu.
  • Phi thân biến dị ( W): Với kỹ năng này Maokai có thể giữ chân mục tiêu bằng cách biến thành đám rễ di động lướt tới mục tiêu và tiến hành chói chân mục tiêu.
Những kỹ năng cơ bản của tướng Maokai
Những kỹ năng cơ bản của tướng Maokai
  • Ném chồi non (E): Maokai ném chồi non đến đối thủ và gây sát thương lên diện rộng.
  • Quyền lục thiên nhiên ( R): Khi giao chiến với kẻ địch Maokai sẽ sử dụng kỹ năng này để triệu hồi một bức tường cây khổng lồ tới, trói chân và gây sát thương lên kẻ địch.
Maokai vị tướng có những rễ cây đáng sợ
Maokai vị tướng có những rễ cây đáng sợ

Dù được rất nhiều cao thủ ưa chuộng, nhưng điểm yếu của Maokai là hay bị giảm sức mạnh và yếu hơn khi ở đầu trận. Chính vì thế, ở giai đoạn đầu trận bạn cần trang bị đầy đủ vũ khí cần thiết cùng lối chơi khéo léo để giúp tướng Maokai phát huy được hết khả năng của mình.

Xây dựng bảng ngọc Maokai vị trí đi Top

Khi xây dựng một bảng ngọc Maokai Top có rất nhiều cách khác nhau để chúng ta lựa chọn và xây dựng. Tuy nhiên, khi lên kế hoạch cho một bảng ngọc nào đó bạn cần biết tướng của bạn có những điểm mạnh và điểm yếu gì để chúng ta có phương hướng và kế hoạch chi tiết.

Bảng bổ trợ Maokai
Bảng bổ trợ Maokai

Lên kế hoạch xây dựng nhánh ngọc chính

Nhánh ngọc chính sẽ gồm có:

  • Ngọc Dư Chấn: Như chúng ta đã biết tướng Maokai có rất nhiều khả năng khống chế.  Ngọc Dư Chấn sẽ làm nhiệm vụ gây sát thương cho toàn bộ kẻ địch ở xung quanh và sẽ được cộng thêm kháng phép và giáp. Vì thế, tướng Maokai sẽ  trở nên mạnh mẽ trong khả năng tấn công và phòng thủ.
  • Viên ngọc thứ hai trong nhánh ngọc chính này đó là ngọc Tàn Phá: Có viên ngọc này tướng Maokai sẽ tăng thêm khả năng đẩy trụ.
  • Tiếp sức là ngọc cần có trong nhánh chính của bảng ngọc Maokai. Đơn giản vì khi sở hữu viên ngọc này các tướng đặc biệt là tướng Maokai sẽ được tăng thêm khả năng phục hồi. Đặc biệt là khả năng hồi máu, khi càng ít máu Maokai sẽ càng được hồi nhiều máu.

Bảng ngọc sẽ giúp các tướng có các kĩ năng  trong các trận đấu. Bảng ngọc của Maokai  giúp  tăng sức mạnh khả năng hồi phục. Qua đó Riot tạo ra bảng ngọc phù hợp cho Hecarim để bảo vệ anh trong những trận chiến quyết liệt Cùng chúng tôi tìm hiểu Bảng ngọc Hecarim để anh phát huy được khả năng nghiền nát kẻ địch dưới móng sắt của mình nhé.

Nội tại mới của tướng Maokai

Nhánh ngọc phụ trong bảng ngọc Maokai

  • Chuẩn xác là viên ngọc đầu tiên chúng ta cần xây dựng trong nhánh ngọc chính này. Có viên ngọc này tướng Maokai có thể hồi lại 15% lượng máu đã mất. 15% là con số khá lớn, đặc biệt với một vị tướng có biệt tài đỡ đòn tốt như Maokai trong những cuộc giao tranh thì đó thật sự là một ân huệ.
  • Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng: Ngọc này sẽ giúp cho Maokai không mắc phải tình trạng bị ăn CC bất tỉnh đến chết khi giao tranh.
  • Nhát Chém Ân Huệ: là ngọc thường xuất hiện trong bảng ngọc Maokai của Duke, một game thủ nổi tiếng. Ngọc này sẽ giúp cho tướng Maokai gây thêm 7% sát thương lên một tướng địch chỉ còn dưới 40% máu.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn tiêu điểm tướng Maokai và cách lên kế hoạch xây dựng bảng ngọc Maokai. Hy vọng những kiến thức vừa rồi sẽ giúp ích cho các bạn khi thực chiến cùng với tướng Maokai, một viên tướng đầy bản lĩnh trong giới Liên Minh Huyền Thoại.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *