Blog game

Cách nâng bảng ngọc bổ trợ cho Ryze – vị tướng bị neft nhiều nhất

Nếu nhắc đến Faker, người hâm mộ sẽ nhớ đến 3 vị tướng là Zed – Leblanc – Ryze. Đây là những tướng làm nên tên tuổi của Quỷ Vương. Trong đó phải kể đến Ryze, vị tướng bị sửa đổi rất nhiều vì quá bá đạo ở trong các Faker. Bảng ngọc Ryze gồm những loại ngọc tái tổ hợp nào? Tham khảo bài viết dưới đây của the247arcade.com để có thông tin cụ thể.

Tìm hiểu tiêu điểm Ryze

Hiểu được sức mạnh nguy hiểm của Cổ ngữ, suốt một thiên niên kỷ, Ryze đi khắp nơi trên thế giới để tìm kiếm chúng. Luôn quan tâm tới những người xung quanh, nhưng ông buộc phải tránh xa họ. Sự tồn tại của Cổ Ngữ ngoài kia chính là nỗi lo diệt vong của vùng Runeterra. Ông luôn cảnh giác và ghi nhớ quyền năng khủng khiếp của vật này.

Trước khi tìm hiểu về cách nâng bảng ngọc Ryze hãy cùng tìm hiểu sơ qua về bộ kỹ năng cũng như điểm mạnh, yếu của đại pháp sư này.

Bộ kỹ năng của Ryze

Nội tại (Bậc Thầy Cổ Thuật)

Các kỹ năng của Ryze gây ra một lượng sát thương lớn cho kẻ địch của mình dựa trên năng lượng cộng thêm. Năng lượng tối đa của đại pháp sư này sẽ được tăng dựa trên một phần sức mạnh phép thuật.

Bảng hỗ trợ Ryze

Bảng hỗ trợ Ryze – Những điều game thủ cần lưu tâm để trang bị cho Đại Pháp Sư

Quá tải (Q)

Sử dụng kỹ năng sát thương khác để hồi lại Quá Tải + Tích tụ Cổ ngữ. Khi dùng phép, đại pháp sư ném ra quả cầu năng lượng theo đường thẳng. Gây sát thương cho kẻ địch đầu tiên trúng đòn. Khi Cổ Ngữ được tích đầy, Ryze được nhận thêm tốc độ di chuyển và lá chắn.

Nội tại: Ngục Cổ Ngữ + Dòng Chảy Ma Pháp đặt hồi chiêu của Q + 4 giây tích một Cổ Ngữ, tối đa là 2 Cổ Ngữ.

Kích hoạt:  Sử dụng Cổ Ngữ để gây ra một vụ nổ gây sát thương lên kẻ địch trúng đầu tiên. Những Cổ Ngữ hiện có đều sẽ được kích hoạt. Trong trường hợp 2 Cổ Ngữ được kích hoạt thì sẽ Quá Tải. Lúc này Ryze sẽ có được lá chắn để tránh sát thương và tăng tốc độ di chuyển.

Ngục Cổ Ngữ ( W)

Đại Pháp sư Ryze sẽ bẫy mục tiêu vào những chiếc lồng có dán bùa chú, không để cho nạn nhân di chuyển và gây sát thương. Trói mục tiêu trong thời gian 0.75s.

Dòng chảy Ma Pháp (E)

Tướng Ryze tung ra một quả cầu năng lượng để gây sát thương cũng như đặt một bùa hại lên mục tiêu. Kỹ năng tiếp theo lên mục tiêu sẽ được bổ sung thêm hiệu ứng.

Quá Tải sẽ gây thêm sát thương, lan sang kẻ địch và cũng bị đánh dấu bởi Dòng Chảy Xung Quanh. Thời gian Ngục Cổ Ngữ (trói chân đối phương) cũng được x2 lên 1.5 giây.

Kỹ năng này của Ryze sẽ lan Dòng Chảy Ma Pháp ra kẻ địch xung quanh và gây 50% cho chúng.

Vòng Xoáy Không Gian (R)

Một cách cổng dịch chuyển được tạo ra ở gần đó. Chỉ sau vài giây, đồng minh gần cánh cổng sẽ được đưa tới địa điểm chỉ định. Ryze mở cánh cổng không gian tới vị trí chỉ định cách đó tối đa 1750/3000. Trong thời gian 2s, tất cả đồng minh gần khu vực này sẽ được chuyển tới vị trí chỉ định. Nếu Đại Pháp Sư Ryze không thể di chuyển hay dùng chiêu thì kỹ năng này sẽ bị hủy bỏ.

Điểm mạnh/yếu của Ryze

Điểm mạnh

  • Với 5 – 6 trang bị, giai đoạn cuối trận cực kỳ khỏe.
  • Dễ chơi, với bộ kỹ năng có thể thả diều tốt.
  • Gây ra được một hiệu ứng khống chế tốt.
  • Nhờ chiêu cuối mà khả năng sống sót cao.

Điểm yếu

  • Dù dễ chơi nhưng bộ kỹ năng khá khó để có thể thuần thục.
  • Thời điểm đầu trận khá yếu.
  • Đòn đánh cơ bản lực sát thương không nhiều, cần sử dụng kỹ năng để farm.
  • Các kỹ năng gần như dựa vào năng lượng, vì vậy nếu hết năng lượng gần như là bị “phế”.
  • Tầm sử dụng chiêu ngắn, nếu không biết giữ vị trí khi gặp những vị tướng lao vào thì khả năng chết khá cao.
  • Gặp các tướng tay dài hơn thì dễ bị ăn hành.
Cách chơi Ryze Mid cần nắm được điểm mạnh và yếu của tướng này

Cách chơi Ryze Mid cần nắm được điểm mạnh và yếu của tướng này

Cách nâng bảng ngọc Ryze

Các game thủ đều biết rằng để vị tướng của mình mạnh hơn, ngoài việc lên đồ tướng Ryze thì việc nâng bảng ngọc là vô cùng quan trọng. Xem chi tiết bảng ngọc bổ trợ cho Ryze để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Sụ lựa chọn vị trí đường đi cho các tướng luôn được cân nhắc khi chơi của các game thủ. Ryze luôn được lựa chọn vị trí đường  đi phù hợp , và  Rumble cũng vậy là vị tướng luôn được lựa chọn hàng đầu tại đường trên. Nếu như cảm thấy không còn hứng thú với những vị tướng khác bạn có thể chọn tướng Rumble . Cùng tìm hiểu cách lên bảng ngọc Rumble để sẵn sàng trải nghiệm những điều thú vị cùng  Rumble nhé

Bảng ngọc bổ trợ Ryze – Nhánh Chính (Pháp Thuật)

Thiên Thạch Bí Ẩn

Đối với nhánh ngọc chính này trong bảng ngọc cho Ryze chúng ta sẽ chọn ngọc siêu cấp Thiên Thạch Bí Ẩn. Viên ngọc này sẽ giúp Đại Pháp Sư tăng thêm lực sát thương trong những pha đánh nhau đối thủ. Kỹ năng Ngục Cổ Ngữ thì việc bổ trợ viên ngọc này sẽ rất hữu ích với Ryze.

Dải Băng Năng Lượng

Với sự góp mặt của viên Dải Băng Năng Lượng trong bảng bổ trợ Ryze mới nhất, Đại Pháp Sư sẽ gia tăng được khả năng hồi phục năng lượng khi đi đường. Viên ngọc này sẽ giúp bạn bớt lo về sự thiếu hụt năng lượng trong khoảng thời gian đầu trận. Cứ 60s thì sẽ sử dụng được 1 kỹ năng không những không tốn năng lượng mà còn được hoàn lại.

Bảng bổ trợ cho Ryze giúp tăng sức mạnh, lực sát thương….

Bảng bổ trợ cho Ryze giúp tăng sức mạnh, lực sát thương….

Viên Mau Lẹ

Hoạt ngọc Mau Lẹ giúp tướng Ryze tăng được tốc độ di chuyển và có thêm sức mạnh ma thuật. Sự bổ trợ của ngọc Mau Lẹ giúp Ryze tăng khả năng truy đuổi kẻ địch và thả diều đối phương, cùng với đó là gây ra 1 lực sát thương nhỏ với bộ kỹ năng của bản thân.

Cuồng Phong Tích Tụ

Bảng ngọc cho Ryze của Faker nên trang bị viên ngọc sơ cấp này. Sau mỗi 10 phút, ngọc Cuồng Phong Tích Tụ sẽ giúp cho Ryze có thêm lượng sức mạnh phép thuật. Chính vì vậy, thêm lượng phép sức mạnh phép thuật theo thời gian sẽ giúp Đại Pháp Sư mạnh hơn + gây thêm lượng sát lương ở cuối trận theo thời gian.

Nhánh ngọc phụ trong bảng ngọc Ryze (Cảm Hứng)

Thời Điểm Hoàn Hảo

Viên ngọc này cho các game thủ 1 đồng hồ Free dùng 1 lần để OutPlay đối thủ. Nếu bạn dùng tướng Ryze theo lối sát thương phép thuật giữa đường thì việc bổ trợ viên Thời Điểm Hoàn Hảo cho bảng ngọc của Ryze là rất hợp lý. Việc có 1 đồng hồ sẽ giúp ngưng đọng thời gian, hữu ích trong những tình huống khẩn cấp.

Thấu Thị Vũ Trụ

Ngọc này sẽ mang lại 5% thời gian hồi chiêu kỹ năng + trang bị + phép bổ trợ. Bên cạnh đó còn, Thấu Thị Vũ Trụ còn giúp tăng thêm 5% giảm thời gian chiêu tối đa cho tướng Ryze. Nó sẽ giúp cho việc sử dụng liên tục các kỹ năng.

Bản bổ trợ Ryze game thủ nên tham khảo

Bản bổ trợ Ryze game thủ nên tham khảo

Nhánh chỉ số

Đối với nhánh ngọc này các bạn nên lấy 1 máu/cấp và 2 viên sát thương thích ứng để có thêm sức mạnh về cuối trận đấu.

Bảng ngọc Ryze mà chúng tôi đưa ra trên đây hoàn toàn dựa trên sự phân tích bộ kỹ năng của Đại Pháp Sư. Các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định bổ trợ viên ngọc nào. Bảng Ngọc Ryze Mid hay các vị trí khác cũng cần có sự tính toán sao cho phù hợp và phát huy được kỹ năng của tướng mình. Để biết thêm về Ryze cách chơi ra sao, bạn hãy xem thêm những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén