Cẩm Nang Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi Corki Mid, sát thương hỗn hợp cực khỏe trong giao tranh

Với tướng Corki, những game thủ của Liên Minh Huyền Thoại sẽ có được tất cả những gì mà một vị tướng đi đường cần có. Ở anh chàng Phi Công Quả Cảm này chính là sự an toàn, cơ động và sát thương hỗn hợp. Bên cạnh đó, Corki cũng luôn tỏ ra bình tĩnh trong mọi trận đấu và có khả năng đột biến lớn. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chơi Corki Mid cũng như cách nâng bảng bổ trợ Corki.

Khám Phá tiêu điểm tướng Corki

Giống như tiêu điểm tướng Diana và tất cả các vị tướng khác trong game, Tiêu điểm tướng Corki sẽ gồm những kỹ năng, điểm mạnh/yếu cũng như cách chơi Corki Mid. Nắm được tiêu điểm tướng sẽ là một trong những điều đầu tiên cần phải rõ trước khi chính thức trở thành một game thủ LOL.

Bảng kỹ năng của Corki

Nội tại  – Đạn Hextech

Đòn đánh cơ bản của Phi Công Quả Cảm gây thêm lượng sát thương. Một nửa trong số đó là sát thương phép. Hàng Tiếp Tế xuất hiện theo căn cứ của anh chàng theo chu kỳ. Tải hàng giúp Corki có được Tốc độ Di Chuyển tạm thời khi ra khỏi trận giao tranh cũng như nâng cấp Thảm Lửa Valkyrie trở thành Rải Bom.

Gorki sở hữu chiêu cuối đầy nguy hiểm
Gorki sở hữu chiêu cuối đầy nguy hiểm

Bom Phốt Pho (Q)

Với kỹ năng này, hắn sẽ bắn một quả bom vào vị trí kẻ địch và khiến cho các nạn nhân trong khu vực ảnh hưởng phải nhận về một sát thương phép. Vụ nổ cũng soi sáng các đơn vị và những tướng trong vùng ảnh hưởng trong thời gian 6 giây.

Thảm Lửa (W)

Corki bắn ra một quả bom với khoảng cách gần gây sát thương lên kẻ địch đứng trong vệt lửa mà đường bay của hắn tạo ra.

Súng Máy (E)

Súng Máy của Phi Công Quả Cảm sẽ bắn liên tục vào mục tiêu trước mặt hắn, làm đối phương giảm giáp, kháng phép và nhận sát thương.

Chiêu Cuối – Tên Lửa Định Hướng

Corki bắn ra một hỏa tiễn tới vị trí kẻ địch và sau khi va chạm thì chúng sẽ nổ tung => gây sát thương cho địch ở khu vực ảnh hưởng. Hắn tích trữ hỏa tiễn, cứ 12 giây thì lên tổng được 7 quả. Quả thứ 3 là quả Cực Đại và mức độ gây sát thương cao hơn.

Điểm mạnh/yếu của tướng Gorki

Điểm mạnh

 • Khả năng dồn sát thương nhanh.
 • Khả năng ép đường của Corki khá mạnh
 • Có khả năng rỉa máu từ xa và khá cơ động.
 • Có sự an toàn và sát thương hỗn hợp.
 • Sở hữu khả năng tạo đột biến.

Điểm hạn chế:

 • Bộ kỹ năng của Gorki khá tốn năng lượng.
 • Mất nhiều thời gian để hồi lại kỹ năng chạy trốn.
 • Về cuối trận khả năng sát thương không nhiều.

Cách chơi Corki Mid

Để tận dụng bộ kỹ năng một cách linh hoạt và không có sự nhầm lẫn, người chơi cần biết rõ cách chơi Corki Mid cũng như Top hay khi đi rừng.

Giai đoạn đầu game

 • Ở giai đoạn đầu hãy chủ động trao đổi sát thương với đối phương. Kết hợp tấn công kỹ năng và đánh thường để gây ra lượng sát thương nhiều nhất khi có thể. Dùng Ngọc Thần Tốc và Kiếm Doran sẽ giúp khả năng phục hồi nhanh. Vì vậy hãy chủ động trao đổi sát thương. Càng về sau thì người bị lỗ máu nhiều sẽ là đối phương, điều đó sẽ giúp bạn thắng đường, thoải mái farm đầy đủ trang bị cần.
 • Dùng Thảm Lửa để rút lui hoặc tiếp cận kẻ địch. Nếu tiếp cận thì hãy cố gắng bay qua đầu chúng.
 • Hãy sử dụng kỹ năng Súng Máy (E) trong những tình huống tay đôi
 • Vào thời điểm cần thiết hãy cắm mắt để hạn chế tương đi rừng đối phương hỏi thăm.
 • Cứ mỗi 60s thì thanh năng lượng của bạn sẽ chuyển thành màu trắng. Lúc này hãy lập tức dùng kỹ năng để năng lượng không bị mất nhiều cũng như hồi lại nhanh chóng.
 • Khi còn nhiều máu hãy cố gắng hút thật nhiều máu bằng những đòn đánh thường để có thể tạo ra một lớp chắn giúp bạn giảm sát thương từ đòn tấn công của đối phương.
Nắm tiêu điểm tướng Corki để trở thành người chơi khôn khéo nhất
Nắm tiêu điểm tướng Corki để trở thành người chơi khôn khéo nhất

Giai đoạn giữa game

 • Cách chơi Corki Mid ở giai đoạn này là luôn phối kết hợp giữa đánh thường và kỹ năng khi giao tranh với địch.
 • Trong thời gian ngắn nhất, hãy cố gắng hoàn thành trang bị là Tam Hợp Kiếm. Canh thời điểm phút thứ 8 để Gói Hàng => tăng Tốc độ Di chuyển + 1 cú rải bom thảm lửa. Khi chơi Corki các bạn nên kêu gọi đồng đội đánh khi bạn đang sở hữu bom trong người. Lý do bởi lúc này khả năng bay xa và tốc độ di chuyển của Phi Công Quả Cảm là một lợi thế rất lớn. Hãy tiếp tục gây áp lực lên kẻ địch + gia tăng với kỹ năng Tên Lửa Định Hướng. Chọn mục tiêu trụ nhiều nhất để tạo áp lực. Điều này sẽ giúp cho đoạn cuối thuận lợi hơn.
 • Tại những bụi rậm hãy dùng R để kiểm soát tầm nhìn, tránh bị đối phương úp sọt và bắt lẻ.

Giai đoạn cuối game

 • Vì tầm bắn ngắn nên giai đoạn này bạn đã yếu đi. Vì vậy hãy lựa chọn cho mình một vị trí tốt + cấu máu bằng R trước khi giao tranh. Khi đã thoát khỏi trận giao tranh bằng W thì dùng R vẫn có thể gây sát thương.
 • Trường hợp giao tranh chưa xảy ra hay gặp các mục tiêu lớn chưa xuất hiện thì đừng vội Gói Hàng. Cần dùng cho những tình huống khẩn cấp và mục tiêu lớn hơn.

Cách lên bảng bổ trợ cho Corki

Người chơi khó mà phát huy tối đa được những kỹ năng của các tướng khi không dùng bảng ngọc để bổ trợ. Ở đây các bạn có thể xem cách lên bảng bổ trợ cho Corki hợp lý nhất với Phi Công Quả Cảm.

Bảng bổ trợ của Corki – Nhánh ngọc chính

Viên Bước Chân Thần Tốc

Trong nhánh ngọc chính Chuẩn Xác thì đây sẽ là viên ngọc được chọn làm nhánh ngọc chính trong bảng ngọc Corki. Với Bước Chân Thần Tốc thì tướng của bạn sẽ được cộng thêm chỉ số tốc độ đánh vĩnh viễn.

Viên ngọc này cũng giống như Cuồng Huyết Chiến Tướng ở bảng ngọc cũ. Nó có khả năng làm cho những đòn đánh thường theo chu kỳ của Phi Công Quả Cảm + hồi máu + tăng tốc độ di chuyển. Là một tướng đóng 2 vai trò, Corki và cần farm nhiều thì đây sẽ là viên ngọc cực kỳ hữu ích cho hắn. Nó sẽ giúp Corki hồi phục tốt, đi đường khỏe => trụ đường lâu + Farm đường nhiều.

Nâng bảng ngọc để tăng sức  mạnh thêm cho tướng.  Bảng ngọc mỗi  tướng sẽ được nâng theo đặc điểm của tướng, như  corki người chơi sẽ khó  mà phát huy tối đa được những kỹ năng  khi không dùng bảng ngọc . Đối với Wukong cũng vậy nâng bảng ngọc sẽ tiếp thêm sức mạnh cho mỗi trận đấu. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu thêm về Wukong qua bài viết hướng dẫn cách chơi  Wukong  nhé.

Bảng bổ trợ Corki mùa 8 mà bạn có thể tham khảo
Bảng bổ trợ Corki mùa 8 mà bạn có thể tham khảo

Viên Hồi Máu Vượt Trội

Kết hợp với Bước Chân Thần Tốc, trang bị Hồi Máu Vượt trội cho bảng bộ trợ Corki sẽ giúp lượng máu thừa mà hắn hút được chuyển thành lớp giáp bảo vệ => tăng khả năng phòng thủ trước những đòn tấn công của đối phương.

Viên Huyền Thoại : Tốc Độ Đánh

Không chỉ bảng ngọc cho Corki mà dường như tất cả các vị tướng đều cần tới viên ngọc này. Tốc Độ Đánh là điều không thể thiếu. Mỗi khi tham gia hạ gục kẻ địch thì lượng tốc độ đánh cộng thêm vĩnh viễn sẽ giúp cho Corki gia tăng khả năng gây sát thương bằng đòn đánh tay khi giao tranh.

Viên cuối – Nhát Chém Ân Huệ

Viên ngọc này sẽ giúp Corki gia tăng lực sát thương lên kẻ địch yếu máu, giúp hạ gục chúng trong thời gian ngắn nhất.

Nhánh ngọc Phụ – Pháp Thuật

Viên Dải Băng Năng Lượng

Giúp tăng khả năng phục hồi năng lượng => có đủ mân để sử dụng kỹ năng đẩy đường, ăn lính và cầm máu kẻ địch.

Bảng ngọc cho Corki mùa 9 có một số sự thay đổi
Bảng ngọc cho Corki mùa 9 có một số sự thay đổi

Thiêu Rụi

Bảng ngọc cho Corki với viên Thiêu Rụi giúp Corki cấu máu ở giai đoạn giữa game + cuối trận mạnh hơn cùng kỹ năng R.

Trên đây http://the247arcade.com giới thiệu một số thông tin về tiêu điểm tướng Corki cũng như những viên ngọc phù hợp với bảng hỗ trợ cho Phi Công Quả Cảm. Bạn có thể tham khảo bảng ngọc mùa trước của vị tướng này qua những bài viết khác của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan nhất.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *