Cẩm Nang Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn cách chọn bảng ngọc Taric ở vị trí hỗ trợ đường dưới

Taric – Tấm Khiên Valoran sau khi được Riot Games thay đổi các kỹ năng đã trở lại đầy mạnh mẽ trên đấu trường công lý. Vị tướng này là một 1 tank cứng có khả năng bảo kê tốt cho đồng đội của mình. Để hạ gục được Taric không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây the247arcade.com sẽ giới thiệu tới các bạn cách chơi  Taric, cách chơi, các kỹ năng cũng như nâng bảng ngọc Taric hợp lý nhất.

Thông tin tiêu điểm tướng Taric- cách chơi Taric

Là Thượng Nhân Bảo Hộ, Taric sử dụng sức mạnh của mình để gìn giữ cuộc sống hòa bình tại vùng đất Runeterra. Trong mình sở hữu quyền năng cũng như tấm khiên Valoran, hắn là một cảnh binh luôn luôn chống lại sự gian ác và thối nát của Hư Không. Nếu bạn muốn dùng được tướng Taric thì cần phải biết được điểm mạnh, yếu cũng như cách chơi Taric chi tiết nhất để lên bảng ngọc Taric và leo rank thành công.

Cách chọn bảng ngọc cho mỗi vị tướng  để phù hợp cho các vị trí  đường đi . Với các gợi ý chọn bảng ngọc cho Taric ở vị trí hỗ trợ đường dưới sẽ cho bạn hiểu thêm về Taric. Hãy xem thêm  Bảng ngọc Diana để biết thêm vị trí đường đi phù hợp với vị tướng này nhé. Nếu bạn chưa biết về Diana hãy tham khảo ngay  của chúng tôi nhé!

Sau khi được làm lại, Taric sở hữu nhiều kỹ năng nổi bật trong cách chơi Taric
Sau khi được làm lại, Taric sở hữu nhiều kỹ năng nổi bật

Ưu/nhược điểm của Taric

Ưu điểm

 • Khả năng chống chịu tốt.
 • Với lượng giáp công và hồi máu khi đứng cạnh, Taric có khả năng bảo kê đồng đội tốt.
 • Khả năng làm choáng tương đối mạnh.

Hạn chế

 • Taric không có khả năng chạy thoát.
 • Giai đoạn đầu trận khá yếu.
 • Cần khả năng căn thời gian chuẩn trong một vài chiêu thức.

Bảng kỹ năng Taric

Nội tại – Can Đảm

Cường hóa 2 đòn đánh thường của Tấm Khiên Valoran, gây thêm một lượng sát thương phép cho địch và giảm hồi chiêu những kỹ năng cơ bản, đánh nhanh hơn.

Ánh Sáng Tinh Tú (Q)

Dựa trên số tích trữ, Taric hồi máu cho những đồng đội của mình.

Pháo Đài Kiên Cố (W)

Kỹ năng của hắn tung ra từ tướng đồng minh sẽ được Pháo Đài bảo hộ.  Kỹ năng này có thể dùng từ những đồng minh có Pháo Đài.

Chói Lóa (E)

Tấm Khiên Valoran gọi ra luồng sáng tinh tú. Sau khi chờ một thời gian nó sẽ làm kẻ địch choáng và gây sát thương phép.

Chiêu Cuối – Vũ Trụ Rạng Ngời

Sau một khoảng thời gian chờ, những đồng minh xung quanh sẽ được hắn rót năng lượng vũ trụ xuống để miễn nhiễm sát thương trong khoảng thời gian nhất định (2.5 giây).

Taric sở hữu khả năng chống chịu tốt trong cách chơi Taric
Taric sở hữu khả năng chống chịu tốt

Cách chơi Taric

Cách chơi Taric là bạn phải hiểu được giai đoạn đường đi của Taric chỉ mạnh trong một thời ddiemr ngắn vid thới gian hồi chiêu không nhanh.

Hướng dẫn cách chơi Taric giai đoạn đầu game

 • Bạn cần nắm được rằng do thời gian hồi chiêu của Tấm Khiên Valoran không quá nhanh nên giai đoạn đi đường hắn chỉ mạnh ở một thời điểm ngắn.
 • Với kỹ năng E thì hắn có khả năng xâm lăng giai đoạn đầu rất tốt.
 • Kỹ năng Q chỉ nên dùng khi đạt được 3 điểm cộng dồn. Trong một số trường hợp cần cứu đồng minh khẩn cấp thì bạn có thể dùng luôn.
 • Khi chưa có W thì bạn và đồng minh cần đứng cạnh nhau, có như vậy thì Q mới có thể hồi máu cho cả 2. Cần ở trong trạng thái kết nối W với đồng minh khi đi đường. Đồng minh của bạn sẽ được hưởng 1 phần giáp từ bạn.
 • Trong khoảng thời gian trao đổi chiêu thức bạn cần kích hoạt lại kỹ năng W để mình cùng đồng minh có hiệu ứng nhận khiên. Phối kết hợp cùng Q nữa thì bạn sẽ có được một lượng hồi phục lớn.
 • Sau khi dùng kỹ năng hãy cố gắng đan xen 2 đòn đánh thường. Làm vậy bạn sẽ giảm được thời gian hồi chiêu kỹ năng cũng như tối đa hóa sát thương.
 • Luôn nhớ rằng, một khi đã kết nối W với đồng minh thì mọi kỹ năng tung ra của cả bạn và đồng minh sẽ được kết nối với nhau.
 • Những điểm nhạy cảm cần cắm mắt để giảm tỷ lệ bị tướng đi rừng đối phương úp sọt.

Giai đoạn giữa game

 • Đây là giai đoạn mà bạn sẽ hoàn thành trang bị hỗ trợ + mắt cắm.
 • Sau khi được Riot làm lại thì Taric có khả năng đảo đường tốt. Đặc biệt là khả năng hỗ trợ gank với tướng đi rừng, làm họ choáng từ xa với E.
 • Khi bạn dùng E thì trước khi kỹ năng được tung ra, hắn sẽ có một khoảng thời gian delay ngắn. Mặc dù vậy bạn vẫn có thể dùng Tốc Biến và thoải mái di chuyển.
 • Thời điểm để dùng chiêu cuối cũng tương đối là nhạy cảm. Thông thường, bạn nên dùng vào lúc đồng đội lao vào và khiến kẻ địch sát thương chứ đừng chờ khi đồng đội gần cạn máu mới dùng.

Giai đoạn cuối game

 • Ở gần như mọi trường hợp thì bạn nên giữ W với tướng chủ lực. Mục đích là giúp họ có thêm được sức phòng ngự.
 • Cách chơi Taric ở giai đoạn cuối cần lưu ý: Sau khi dùng các kỹ năng giao tranh thì nên đánh thường. Bởi như vậy sẽ giúp Taric giảm thời gian hồi chiêu những kỹ năng khác của mình.
 • Khi vào giao tranh hãy dùng luôn R, hãy cố gắng đứng gần đồng đội để họ có thể nhận được hiệu lực miễn phí sát thương từ kỹ năng Vũ Trụ Rạng Ngời này.
 • Kỹ năng E cần căn chuẩn để trúng càng nhiều thành viên càng tốt.

Hướng dẫn lên bảng bổ trợ cho Taric

Sẽ là thiếu sót nếu như bạn không biết cách lên bảng ngọc cho Taric. Dựa vào kỹ năng mà các game thủ sẽ lên bảng bổ trợ cho Taric hợp lý nhất. Tuy nhiên không phải game thủ nào cũng lựa chọn và nâng ngọc chính xác nhất. Dưới đây là bảng ngọc cho Taric được tổng hợp từ các game thủ hàng đầu thế giới.

Bảng ngọc cho Taric mùa 9- cách chơi Taric
Bảng ngọc cho Taric mùa 9

Bảng bổ trợ Taric – Nhánh ngọc chính

Dựa trên những kỹ năng của Taric, các chuyên gia sẽ chọn Kiên Định làm nhanh ngọc chính cho vị tướng này.

Viên Hộ Vệ : Giúp Taric bảo kê đồng đội tốt hơn.

Viên Suối Nguồn Sinh Mệnh: Trang bị viên ngọc này cho bảng bổ trợ Taric là một lựa chọn không tồi. Nó có thể cung cấp cho Tấm Khiên Valoran thêm khả năng hồi phục cho đồng đội của mình.

Giáp Cốt: Khi bị kẻ địch tấn công, viên Giáp Cáp sẽ giúp Taric giảm thiểu sát thương nhận vào.

Tiếp Sức: Giúp hắn có thể hồi phục cũng như buff máu nhiều hơn cho các đồng đội.

Nhánh ngọc phụ  – Cảm Hứng

Viên Giao Hàng Bánh Quy: Giúp Taric có thêm được hồi phục để tăng khả năng trụ đường.

Viên Thuốc Thời Gian: Khi Taric sử dụng bình thuốc hay máu, viên Thời Gian sẽ giúp hắn hồi phục được nhiều hơn.

Đối với ngọc chỉ số các bạn có thể lựa chọn viên Giảm Thời Gian Hồi Chiêu, Giáp và Máu theo cấp.

Để rõ hơn về cách nâng bảng bổ trợ Taric, bạn hãy xem thêm video sau:

Trên đây là những thông tin cơ bản về tiêu điểm tướng Taric cũng như cách nâng bảng ngọc phù hợp nhất cho Tấm Khiên Valoran. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn leo rank thành công cũng như có thể gank team. Hãy theo dõi các bài viết khác để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *