Blog game

Cách giải bài thế Tiến Lên Miền Nam siêu đỉnh khiến đối thủ ngã ngửa

cách thế bài tiến lrrn miền nam chi tiết nhất

Tiến Lên Miền Nam là một trong những hình thức  giải trí dân gian rất phổ biến ở Việt Nam. Trò chơi có nguồn gốc xuất  từ phương Tây và du nhập vào nước ta  khoảng từ thập niên 80 của thế kỷ trước. Mọi người thường tụ họp lại và làm vài ván đấu so kèo vào mỗi dịp Tết đến xuân về hay khoảng thời gian rảnh rỗi khác. Để giúp tân thủ có những phút giây trải nghiệm vui vẻ nhất, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách giải bài thế Tiến Lên Miền Nam chuẩn xác để giành thế thượng phong và mau chóng đánh bay mọi đối thủ qua bài viết dưới đây.

Cách giải bài thếTiến Lên Miền Nam với nước bài cao

Thật ra Tiến Lên Miền Nam có luật chơi khá đơn giản. Bạn chỉ cần xuất ra những quân cao cơ hơn địch thủ là có thể tạm thời chặn đứng đường đi nước bước của họ. Độ lớn các lá bài hình tương ứng như sau: J ( Bồi) < Q (Đầm) < K (Gìa) < A (Xì). Ngoài ra, người tham gia cũng cần phải nắm bắt chắc  cách chặt heo (quân 2) để không bị hớ hay lộ bài trước đối phương nhé!

Khi tham gia ván đấu thực tế, bạn sẽ thường gặp phải các thế bài Tiến Lên Miền Nam hay . Tuy nhiên, bạn đừng vì thế mà nản chí nhé. Hãy thật bình tĩnh và suy nghĩ mọi thứ tích cực lên để tìm ra cách giải bài thế Tiến Lên Miền Nam hóc búa ấy . Nếu quá nóng vội, người chơi chỉ làm cho tình hình tệ thêm mà thôi.

Cách giải bài thế Tiến Lên với nước cờ cao

Cách giải bài thế Tiến Lên với nước cờ cao

Ví dụ dưới đây của chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy rõ sở hữu thế bài Tiến Lên Miền Nam cao chưa chức đã chiến thắng. Giả sử:

  • Bên A có một đôi 9 cơ, 1 đôi J cơ và những lá bài cao là 2 đôi Xì cơ, 1 đôi Xì Bích, 1 đôi 2 cơ
  • Bên B sẽ có 1 đôi Xì rô, 1 đôi 2 rô.

Thoạt nhìn, ai cũng dự đoán rằng bên B chắc chắn sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên, nếu A biết trước được bài của đối thủ thì anh ta vẫn có thể tạo cú lội ngược dòng ngoạn mục khi áp dụng cách giải bài thế Tiến Lên Miền Nam dưới đây:

  • Bên A được quyền đánh trước sẽ đánh Át Bích đầu. Như thế thì B sẽ đánh Át rô. Khi đó A sẽ đánh Át cơ để chặn B, và B sẽ đánh 2 cơ để chặn A. Tiếp đó bên A đánh 2 Cơ, như vậy B sẽ không thể chặn được A nữa và phải bỏ lượt
  • Khi đánh hết các quân bài trên, bên B chỉ còn 2 cây là Át rô và 2 rô. A đánh tiếp vì B đã bỏ lượt, lúc này bên A chỉ việc đánh hết đôi và để heo bích cuối cùng thì chắc chắn sẽ giành phần thắng.

Như vậy với cách giải thế bài Tiến Lên Miền Nam trên thì bạn sẽ không sợ đối thủ còn ít bài hay sở hữu các quân bài cao nữa.

Mẹo giải thế bài Tiến Lên Miền Nam khi bạn không có chú heo nào

Cây 2 có quyền lực tối thượng nhất so với các lá bài còn lại. Chính vì thế, nếu ai đó sở hữu  nhiều quân này thì tỷ lệ chiến thắng sẽ vô cùng cao. Tuy nhiên, không phải khi nào may mắn cũng luôn mỉm cười với chúng ta. Lắm lúc bạn còn xui tới mức cả bộ bài chẳng xuất hiện nổi một con heo nào luôn đấy. Dẫu vậy, người chơi cũng đừng quá bi quan nhé! Chúng tôi xin gợi ý cách giải bài thế Tiến Lên Miền Nam trong trường hợp éo le ấy như sau:

  • Bộ bài của bạn không có 2 nhưng vẫn sở hữu quân Xì cơ thì hãy ngồi và chờ đợi cơ hội đến với mình. Hễ thấy đối phương đánh cây lẻ, người chơi hãy cố gắng xuất thật nhiều các quân từ 10 trở lên để làm mồi nhử buộc đối thủ ra hết  heo. Nếu kế hoạch mà thành công thì lá Xì của bạn đương nhiên  nhiên trở thành con bài cao nhất rồi.
  • Người chơi hãy tỏ vẻ rằng mình đang nắm giữ bộ thông hoặc tứ quý. Như vậy, địch thủ sẽ dè chừng và nhường cho bạn cơ hội đi tiếp. Đây cũng là lúc bạn nên tung ra những quân bài mà đối phương không có cơ để theo để gia tăng cơ hội chiến thắng nhé.
cách giải thế bài Tiến Lên Miền Nam khi không có heo

cách giải thế bài Tiến Lên Miền Nam khi không có heo

Giải bài Tiến Lên Miền Nam khi gặp toàn quân lẻ

Thông t hường, khi các tân thủ mới chơi Tiến Lên Miền Nam mà gặp toàn quân lẻ thì sẽ cảm thấy vô cùng hoang mang. Họ thậm chí còn nghĩ rằng bản thân thật sự thua trắng rồi. Lời khuyên của chúng tôi lúc này là bạn phải thật bình tĩnh, từ từ quan sát tình hình trận đấu để nắm bắt được thời cơ tốt .

giải thế bài tiến lên miền nam khi gặp toàn lẻ

giải thế bài tiến lên miền nam khi gặp toàn lẻ

Nếu thấy ai đó tung lá bài rác ra thì người chơi hãy nắm bắt ngay. Đây có thể được xem là đường sống duy nhất và cuối cùng đấy. Chặn đúng đối tượng đúng thời điểm sẽ mang tỷ lệ chiến thắng nghiêng hẳn về phía bạn. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng phải luôn để dành lá lẻ lớn nhất đánh sau cùng nhé. Bởi vì thường người chơi sẽ xuất các đôi hoặc sảnh trước rồi sau đó mới tính đến việc đi quân rác.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách giải bài thế Tiến Lên Miền Nam hiệu quả nhất dành cho tân binh. Hy vọng chúng tôi đã mang nhiều thông tin hữu ích đến với độc giả. Chúc bạn đúc rút ra được phương pháp ưng ý và có những  giây phút giải trí vui vẻ cùng hội cạ cứng nhé!

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén