Cẩm Nang Liên Minh Huyền Thoại

Top 4 đội hình Đấu Trường Chân Lý sở hữu sức mạnh cực đỉnh

Đấu Trường Chân Lý hiện tại đã bước qua mùa thứ 3. Người chơi lại bắt đầu bàn luận sôi nổi về top đội hình mạnh trong Đấu Trường Chân Lý.  Hiểu được tâm lý này của game thủ, trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn đọc đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh nhất. Cùng tham khảo ngay bây giờ nhé!

Ghép đội hình Đấu Trường Chân Lý – Đội hình Đấu Sỹ Phù Thủy

Nói đến những đội hình mạnh trong Đấu Trường Chân Lý, chúng ta không thể bỏ qua Đấu Sĩ Phù Thủy.  Từ mùa 1, người chơi đã được làm quen với cả Đấu Sĩ và Phù Thủy. Sự chống chịu cực rắn rỏi của Đấu Sĩ, kết hợp với lượng sát thương cực rát từ Phù Thủy chính là yếu tố tạo nên sức mạnh siêu đỉnh của đội hình này.

Đội hình ĐTCL: Đấu Sỹ Phù Thủy mùa 3
Đội hình ĐTCL: Đấu Sỹ Phù Thủy mùa 3

Ưu điểm đội hình Đấu Sỹ Phù Thủy

Ưu điểm của đội hình Đấu Sỹ Phù Thủy như sau:

 • Cho’Gath có thể đạt được lượng sát thương an toàn ở mỗi trận như nhau nếu người chơi nắm được hướng chơi cơ bản. Không cần xèng vàng như trước đây.
 • Đấu sĩ cung cấp lượng máu dồi dào, giúp  tuyến sau có thời gian, khoảng trống đủ để gây sát thương.
 • Thánh Kéo Blitcrank khắc chế lối chơi dồn trang bị cho tướng bắn xa. Đồng thời khiến đối thủ rơi vào nhiều tình huống vô cùng khó chịu

Nhược điểm đội hình Đấu Sỹ Phù Thủy

Nhược điểm của đội hình Đấu Sỹ Phù Thủy như sau:

 • Nếu Vel’koz hay Cho’Gath bị hạ gục ngay từ đầu thì khả năng là bạn phải nhận phần thua. Ngoài ra lượng sát thương của team Đấu Trường Chân Lý này rất khiêm tốn và phụ thuộc.
 • Vel’koz và Cho’Gath cần có Gậy Quá Khổ cũng như Nước Mắt để phát huy sức mạnh tối ưu. Tuy nhiên đây đều là những trang bị phải tranh giành rất gắt gao.

Build đội hình Đấu Trường Chân Lý – Đội hình Bắn Tỉa Hắc Tinh 

Trong các đội hình mạnh Đấu Trường Chân Lý, Bắn Tỉa Hắc Tinh là đội hình vô cùng đặc biệt khi bạn có thể kích được 6 tộc hệ siêu bá đạo với 8 quân cờ. Đội hình này sẽ trở nên cực kỳ khó kiểm soát với khả năng gia tăng sát thương của Hắc Tinh. Bên cạnh đó, 3 vị tướng Bắn Tỉa cũng có khả năng gây ra lượng sát thương rất đau. Đây xứng đáng là một trong những đội hình mạnh trong Đấu Trường Chân Lý bạn cần thử tại mùa 3.

doi hinh ban tia hac tinh - mot trong nhung doi hinh manh nhat dtcl
Cách xây dựng đội hình Đấu Trường Chân Lý – Đội hình Bắn Tỉa Hắc Tinh

Ưu điểm đội hình Bắn Tỉa Hắc Tinh

Ưu điểm đội hình Bắn Tỉa Hắc Tinh như sau:

 • Đây gần như là đội hình mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý khi vừa có thể gây sát thương cao, khống chế khó chịu và khả năng chống chịu hiệu quả.
 • Cân bằng sức mạnh trong mọi thời điểm của trận đấu. Đa dạng về mặt sát thương. Đối thủ không dễ dàng khống chế đội hình này.
 • Đội hình mạnh DTCL này tập hợp những quân bài mạnh nhất tính đến hiện tại.
 • Kích hoạt được đến 6 hoặc 7 Hệ/Tộc chỉ với 8 tướng, điều rất hiếm thấy ở bất kỳ đội hình nào.

Nhược điểm đội hình Bắn Tỉa Hắc Tinh

Nhược điểm đội hình Bắn Tỉa Hắc Tinh như sau:

 • Vì là team Đấu Trường Chân Lý mạnh nên đội hình này không dễ để xây dựng, giá tướng mắc. Hơn nữa, đội hình tướng này khá khó để nắm bắt.
 • Bạn bắt buộc phải hyper-roll Mordekaiser vì đây là vị tướng có khả năng chống chịu hiệu quả duy nhất của team. Đây là một thách thức với người chơi.
 • Cần nhiều kiến thức về cách gia tăng lượng tiền để có thể mua những con tướng đắt đỏ.

Xây dựng đội hình Đấu Trường Chân L ý – Phù Thủy Cơ Giáp

Trong đội hình này, Cơ Giáp được ví như phiên bản của tộc Nguyên Tố ở ĐTCL mùa 1. Nhưng thay vì triệu hồi Golem  thì giờ đây, 3 vị tướng của tộc Cơ Giáp sẽ hợp nhất thành một Siêu Chiến Giáp cho đến khi nó bị tiêu diệt. Như vậy ở dàn trên, chúng ta sẽ sở hữu một lá chắn cực kỳ cứng rắn. Không chỉ thế, khi kết hợp với đội hình có sát thương khủng như Phù Thủy, đội hình Phù Thủy Cơ Giáp sẽ trở nên khá toàn vẹn. Cùng bởi vậy mà Phù Thủy Cơ Giáp được đánh giá là đội hình nên chơi Đấu Trường Chân Lý.

Cách xếp đội hình Đấu Trường Chân Lý: Phù Thủy Cơ Giáp
Cách xếp đội hình Đấu Trường Chân Lý: Phù Thủy Cơ Giáp

Ưu điểm đội hình Phù Thủy Cơ Giáp

Ưu điểm đội hình Phù Thủy Cơ Giáp như sau:

 • Trong chế độ Đấu Trường Chân Lý, Phù Thủy là một quân bài khá đa dụng khi có thể kết hợp với hầu hết mọi đội hình. Bạn cũng có thể thay đổi tùy thích ở từng giai đoạn trận đấu nếu không thể roll ra những quân bài theo ý mình.
 • Không yêu quá cao với kỹ năng người chơi, dễ chơi với sức mạnh hiệu quả
 • Có lượng sát thương khủng cùng với Robot Garen Khổng Lồ siêu ngầu ở đầu trận.
 • Không bị quá phụ thuộc vào một vị tướng, sát thương lớn.

Nhược điểm  đội hình Phù Thủy Cơ Giáp

Nhược điểm  đội hình Phù Thủy Cơ Giáp như sau:

 • Nhược điểm lớn nhất trong cách sắp xếp đội hình Đấu Trường Chân Lý này đó là máu cực kỳ giấy. Chỉ với một ulti có nâng cấp của Miss Fortune là đã bay màu.
 • Nếu Siêu Robot Garen bị nerf, sức mạnh của đội hình này cũng sẽ bị giảm đi đáng kể.

Hướng dẫn build đội hình Đấu Trường Chân Lý – Kiếm Khách Công Nghệ 

Dù không sở hữu sức mạnh quá nổi bật như Kiếm Khách Nổi Loạn hay Bắn Tỉa Hắc Tinh, thế nhưng điểm mạnh của Kiếm Khách Công Nghệ là sự an toàn và dễ sử dụng. Ngoài ra, cách build đội hình Đấu Trường Chân Lý này cũng không phụ thuộc quá nhiều vào trang bị cũng như những vị tướng 4 – 5 tiền.

Các tướng Công Nghệ có thể phát huy sức mạnh cực đỉnh với những mảnh trang bị nhỏ. Trong đó, Vi và Irelia sẽ nắm vai trò chủ chốt bên Ekko hay Thresh.  Đây cũng được đánh giá là một trong những đội hình mạnh Đấu Trường Chân Lý mà bạn có thể thử.

Build team Đấu Trường Chân Lý - Kiếm Khách Công Nghệ
Build team Đấu Trường Chân Lý – Kiếm Khách Công Nghệ

Ưu điểm đội hình Kiếm Khách Công Nghệ

Ưu điểm đội hình Kiếm Khách Công Nghệ như sau:

 • Đội hình Kiếm Khách Công Nghệ khá dễ chơi,  dễ dàng có được Công Nghệ (3) ngay từ đầu game với Fiora, Leona, Lucian. Ngoài ra, đội hình này cũng trâu bò và nhiều sát thương vậy lý khi có đủ Công Nghệ (6).
 • Có thể Hyper Roll để có Fiora, Leona hay Lucian 3 sao. Các unit Công Nghệ đều khỏe nên không quá phụ thuộc và tướng chủ lực.
 • Không phụ thuộc nhiều vào đồ, nếu đồ xấu có thể cho mỗi tướng Công Nghệ 1 mảnh đồ để kích hoạt và dồn đồ cho Irelia hay Ekko.

Nhược điểm đội hình Kiếm Khách Công Nghệ

Ưu điểm đội hình Kiếm Khách Công Nghệ như sau:

 • Chủ lực sẽ không có nhiều đồ để gánh team vì phải chia đồ cho 6 tướng để kích hoạt thưởng
 • Nếu unit 1, 2 vàng không lên 3 sao hay Ekko không lên 2 thì đội hình sẽ yếu đi
 • Dễ bị những đội hình đốt máu diện rộng với Quỷ Thư khắc chế.
 • Nếu không có ít nhất 1 item, tướng Công Nghệ sẽ hoàn toàn không hưởng lợi gì.

Những đội hình mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý sẽ là yếu tố giúp bạn nâng cao tỷ lệ giành chiến thắng. Sau khi nhìn vào từng ưu và nhược điểm của đội hình Đấu Trường Chân Lý, hy vọng bạn sẽ có được đội hình phù hợp với chiến thuật của mình. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *