Blog game

Cách chơi đội hình Nguyên Tố Đấu Trường Chân Lý kết hợp Băng Quốc

Ở mùa mới này, đội hình Nguyên Tố Đấu Trường Chân Lý kết hợp với Băng Quốc đang là đội hình HOT.  Đây là đội hình có khả năng khống chế tốt, mức sát thương khủng khiếp… Do đó sẽ thật thiếu sót nếu bạn không biết cách chơi hiệu quả đội hình này. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết của chúng tôi nhé!

Khái quát đội hình nguyên tố Đấu Trường Chân Lý + Băng Quốc

Để hiểu rõ hơn về đội hình nguyên tố ra sao, cũng như sự kết hợp với Băng Quốc như thế nào để ra một nguồn sức mạnh như thế nào thì hãy theo dõi ngay sau đây.

Team nguyên tố Đấu Trường Chân Lý

Người chơi sẽ rất hoang mang về “nguyên tố” là như thế nào trong Đấu Trường Chân Lý đúng không? Đây là những vị tướng đều có mối quan hệ với các nguyên tố tự nhiên. Ví dụ như Lửa (Brand), Sét (Kennen), Băng Tộc (Anivia và Lissandra).

Các tướng này sở hữu sức mạnh nội tại kết hợp là có thể mang về gấp đôi năng lượng khi tung đòn đánh. Đồng thời 3 nguyên tố sẽ giúp triệu hồi đồng minh khi bước vào cuộc giao tranh.

Brand là một đại diện cho đội hình Nguyên Tố Đấu Trường Chân Lý

Brand là một đại diện cho đội hình Nguyên Tố Đấu Trường Chân Lý

Băng Quốc

Các tướng thuộc Băng Quốc đều có xuất xứ từ xứ Freljord lạnh lẽo. Vùng đất này nổi tiếng với sự khắc nghiệt và tàn bạo nhất từ trước đến nay. Chính vì vậy, những vị tướng này sở hữu sức mạnh độc lập và cực kỳ mạnh mẽ.  Điểm đặc trưng của những vị tướng nơi đây đều có thuộc tính băng kèm theo một lượng khống chế vô cùng lớn.

Nội tại kết hợp: đòn đánh của tướng thuộc Băng Quốc có khả năng làm choáng địch trong vòng 2 giây:

 • 2 Băng Quốc có 25 tỉ lệ làm choáng
 • 4 Băng Quốc có 35% tỉ lệ làm choáng
 • 6 Băng Quốc có 45% tỉ lệ làm choáng

Sức mạnh của đội hình Nguyên Tố kết hợp với Băng Quốc

Ở một đội hình nào của Đấu Trường Chân Lý đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tương tự đội hình Nguyên Tố Đấu Trường Công Lý cũng vậy.  Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của đội hình này:

Ưu điểm:

 • Có một lượng khống chế cứng cực đỉnh từ những vị tướng Băng Quốc
 • Sở hữu khả năng chống chịu khá tốt với những vị tướng như Braum, Volibear, Sejuani. Hay cả người đá được triệu hồi bởi Nguyên tố
 • Lượng sát thương có khả năng gây ra trên diện rộng như Brand, Kennen và Anivia.
Tướng Băng Quốc có một lượng khống chế cực đỉnh

Tướng Băng Quốc có một lượng khống chế cực đỉnh

Nhược điểm:

 • Lượng sát thương theo thời gian khá hạn chế khi chưa có Anivia. Đội hình này chỉ duy nhất Ashe là vị tướng có sát thương theo thời gian.
 • Phụ thuộc rất nhiều vào may mắn khi đội hình không có bất kỳ một vị tướng nào giá 1 vàng
 • Đội hình sẽ phụ thuộc khá nhiều vào việc có được Sejuani- 4 vàng và Anivia- 5 vàng.
 • Tất cả những vị tướng này đều khá là “đắt đỏ”

Từ những ưu điểm và nhược điểm này thì bạn sẽ cần phải biết cách chơi của đội hình Nguyên Tố Đấu Trường Chân Lý này. Hãy cùng theo dõi ở phần sau nhé.

Hướng dẫn chơi đội hình Nguyên Tố Đấu Trường Chân Lý

Để người chơi dễ dàng theo dõi bài viết, chúng tôi sẽ chia hướng dẫn cách chơi thành ba giai đoạn. Đó là đầu trận, giữa trận và cuối trận.

Cách chơi giai đoạn đầu trận

Khi chơi đội hình Nguyên Tố Đấu Trường Chân Lý kết hợp Băng Quốc ở giai đoạn này thì bạn có thể dùng bốn vị tướng Băng Quốc sau đây: Lissandra, Volibear, Ashe (3 vàng). Braum (2 vàng) và cuối cùng là Vayne (1 vàng).  Đây là những vị tướng có giá tiền khá hợp lý.

Sự kết hợp của những vị tướng này sẽ gây ra hiệu ứng khống chế hiệu quả. Bộ tứ Lissandra, Braum, Volibear và Ashe sẽ kích hoạt khả năng gây choáng đối phương từ đòn đánh thường.

Ngoài ra 2 vị tướng thuộc hệ Cung Thủ là tướng Vayne và Ashe khi đi cùng nhau sẽ làm gia tăng tốc độc đánh gấp đôi trong 3 giây. Đây là bộ đôi gây sát thương theo thời gian chính của đội hình Nguyên Tố Đấu Trường Chân Lý.

Cách chơi giai đoạn giữa trận

Bước vào giai đoạn này, việc bổ sung nguyên tố là điều vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp cho đội hình có thêm lượng chống chịu từ người đá và sát thương. Đồng thời cũng tăng lượng khống chế trên diện rộng từ Kennen hoặc Brand.

Đội hình chơi ở giai đoạn giữa trận

Đội hình chơi ở giai đoạn giữa trận

Ở đội hình Nguyên Tố khi kết hợp Băng Quốc sẽ đảm bảo số lượng tướng kích hoạt các nội tại của Hệ và Tộc. Cụ thể là:

 • 4 Băng Quốc: Lissandra, Volibear, Ashe, Sejuani (tạm thời thay thế Braum)
 • 3 Nguyên tố: Brand, Kennen, Lissandra
 • 2 Cung thủ: Ashe và Vayne

Cách chơi ở giai đoạn cuối trận

Càng về cuối trận người chơi phải khởi động cho mình một đội hình hoàn chỉnh nất. Dưới đây là các đội hình mà người chơi sẽ kích hoạt được các hiệu ứng sau đây:

 • 6 Băng Quốc: Lissandra, Braum, Volibear, Ashe, Sejuani, Anivia
 • 3 Nguyên tố: Lissandra, Brand (hoặc Kennen), Anivia
 • 2 Cung thủ: Ashe, Vayne
 • 2 Hộ vệ: Braum, Leona.

Các vị tướng là Sejuani, Braum, Leona, Volibear hay Người đá sẽ giúp người chơi đảm bảo mình có một màn chắn tuyệt đỉnh. Nhất là khi có sự xuất hiện của hiệu ứng Hộ Vệ.  Các tướng của bạn sẽ được hưởng thêm 30 giáp. Chỉ số bất ngờ này sẽ khiến độ “trâu bò” của team được tăng lên một cách bất ngờ.

Người chơi sẽ sở hữu lượng khống chế diện rộng từ hiệu ứng Băng Quốc và những kỹ năng của tướng Leona, Lissandra, Sejuani. Đây là vũ khí cao cấp giúp người chơi đánh bật kẻ địch khi ở giai đoạn cuối game này.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn về đội hình Nguyên Tố Đấu Trường Chân Lý kết hợp với Băng Quốc đấy. Hy vọng bài viết sẽ giúp người chơi có thêm một chiến thuật chơi thật thú vị.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén