Blog game

Khám phá hệ nước Đấu Trường Chân Lý mùa 2 chi tiết nhất

Đấu Trường Chân Lý màu 2 đã có sự thay đổi về toàn bộ lượng tướng và các tộc, hệ. Mục đích là để cho người chơi có những trải nghiệm thú vị nhất với chủ đề “Nguyên Tố Trỗi Dậy”. Có tất cả là 14 Nguyên tố và 12 Hệ mới. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng khám phá các thông tin chi tiết về hệ nước Đấu Trường Chân Lý bạn nhé!

Tổng quan về hệ Nước Đấu Trường Chân Lý

Hệ nước ĐTCL là một lựa chọn rất được các game thủ yêu thích. Đây là một đội hình cực kỳ mạnh. Đội hình này đa dạng về cách chơi cũng như xoay chuyển tình thế khá dễ dàng ở giữa trận. Hãy cùng phân tích những ưu điểm và nhược điểm của đội hình ngay sau đây bạn nhé!

Ưu điểm hệ nước ĐTCL

 • Dễ dàng kiếm được 4 nước từ rất sớm
 • Xoay chuyển cực dễ giữa rất nhiều đội hình ở giữa trận. Đồng thời khả năng chống chịu cũng khá tốt đến cuối trận để chuyển dần sang các until mạnh hơn và giành chiến thắng.

Nhược điểm

Đội hình Nước ĐTCL chỉ có 1 nhược điểm là vì quá mạnh nên bạn buộc phải cạnh tranh với nhiều người cùng chơi khác.

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý hệ nước

Để các bạn sẽ có được các trải nghiệm tốt nhất khi chơi hệ nước ĐTCL thì hãy đến với những thông tin tham khảo dưới đây!

Cách chơi hệ Nước Đấu Trường Chân Lý giai đoạn Khởi đầu (2-1 đến 2-7)

Giai đoạn đầu trận khi chơi đội hình Nước thì bạn nên chơi bằng các Synergy mạnh đầu game như Rừng, Lửa, Nước. Khung đội hình chuẩn nhất vào giai đoạn này sẽ là:

 • 3 rừng (có Leblanc)
 • 3 pháp sư
 • 2 nước (Vlardimir + Syndra)

Bạn có khả năng giữ đội hình này đến cuối trận. Trường hợp mà bạn sớm kiếm được thìa thì hãy bạn nghĩ ngay đến việc chuyển qua hệ pháp sư ( Nước mắt + Thìa). Hãy ghép các đồ mạnh một cách sớm nhất nếu có găng tay băng, quỷ thư, sojin, ma vũ, nỏ sét để giữ máu. Đồng thời save tiền càng nhiều thì càng tốt.

Khung đội hình hệ nước Đấu Trường Chân Lý chuẩn nhất ở đầu game

Khung đội hình hệ nước Đấu Trường Chân Lý chuẩn nhất ở đầu game

Lưu ý: Giai đoạn này thì bạn không nên Roll. Chỉ trừ trường hợp bạn đang cực xanh và bạn muốn giữ winstreak. Hãy luôn nhớ mốc interest để đạt được càng nhiều lợi tức thì càng tốt. Bạn cũng hãy tiết kiệm nhiều tiền, đến giữa game (sau round người đá) thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn so với người chơi khác để tranh chấp các hero bạn cần.

Giai đoạn thứ 2 (Round 3-1 đến 3-7)

Đây chính là lúc bạn cần xài tiền để kiếm đội hình bạn cần. Với Meta này thì lời khuyên hữu ích dành cho bạn là nên roll xuống còn khoảng 20 tiền ở 3-2 (khi đã up cấp 6). Mục tiêu của hệ Nước ở giữa game sẽ là:

 • 4 nước (Vlardimir + Thresh + Nautilust + Syndra)
 • 3 pháp sư hoặc 4 nước
 • 3 sát thủ (Giyana nước + Diana + Lebance). Hãy pick Brand và Malphite nếu có xuất hiện. Bởi đây sẽ là các hero gánh team giai đoạn giữa và cuối trận.
Việc quan trọng nhất là bạn phải định hình được khung build của mình

Việc quan trọng nhất là bạn phải định hình được khung build của mình

Lưu ý: Việc quan trọng nhất là bạn phải định hình được khung build của mình. Sở dĩ bài viết hướng các bạn đến 2 đội hình trên bởi vì đó là những Synergy rất mạnh giai đoạn mid game. Bộ Nước sẽ giúp cho những hero tung rất nhiều skill phòng thủ.

Giai đoạn thứ 3 (Round 4-1 đến 4-7)

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong mọi trận đấu. Tất cả người chơi sẽ sử dụng hết số tiền đang có để có thể hoàn thiện đội hình. Nếu như ở giai đoạn trước bạn chủ yếu chơi bằng các Synergy mạnh thì bây giờ là lúc bạn tìm 1 hero 4$ 2 sao có thể gánh bạn.

Với hệ Nước trong guide này thì có 2 đội hình mạnh cho bạn như sau:

Đội hình 1:

 • 3 triệu hồi (Annie + Yorick + Malzahar)
 • 4 nước
 • 3 pháp sư (có chuyển hệ pháp sư cho Annie)

Đội hình 2:

 • 3 pháp sư (Brand + Vlardimir + Syndra)
 • 4 nước + Malphite. (Brand 2 với 3 pháp sư + 4 nước và dàn tank phía trên sẽ hủy diệt mọi đối thủ.)
Khung hệ nước ĐTCL ở giai đoạn ba

Khung hệ nước ĐTCL ở giai đoạn ba

Lưu ý: Giai đoạn này, việc lấy được core 4 tiền nào trước sẽ là yếu tố quyết định bạn nên chơi theo hướng nào. Trường hợp bạn lấy được Annie 2 sao, Yorick 2 sao trước thì hãy đi theo hướng 1. Nếu bạn lấy được Brand 2 sao và Malphite 2 sao trước thì hãy theo hướng 2. Tất cả sẽ hơn thua nhau ở chỗ bạn có hiểu rõ sức mạnh đội hình của mình hay không, có cần roll nữa không.

Giai đoạn cuối (Round 5-1 đến hết trận đấu)

Đây sẽ là lúc quyết định bạn đứng top 1 hay là top 4. Trong lúc này thì việc chọn các hệ Counter nhau cũng như đánh Hero 5$ là điều cần thiết nhất. Đây là thời điểm mà bạn thể hiện hết độ hiểu biết của mình qua việc lựa chọn đội hình để đạt được vị trí cao nhất.

Lưu ý: Bạn nên xem các trận đấu của những game thủ chuyên nghiệp nhiều hơn. Bạn sẽ học được chiến thuật, kinh nghiệm của họ. Đồng thời, bạn sẽ nắm vững hơn về cách Counter các đội hình cuối trận.

Đây là thời điểm mà bạn thể hiện hết độ hiểu biết của mình qua việc lựa chọn đội hình để đạt được vị trí cao nhất.

Đây là thời điểm mà bạn thể hiện hết độ hiểu biết của mình qua việc lựa chọn đội hình để đạt được vị trí cao nhất.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về hệ Nước Đấu Trường Chân Lý. Hy vọng thông qua những kiến thức trên thì bạn sẽ có trải nghiệm chơi tốt hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén