Blog game

Thông tin Scout SKT chính thức rời khỏi SK Telecom T1

Scout được giới game thủ biết đến là tuyển thủ đường giữa dự bị của SKT T1 từ mùa thứ 5. Sau một vài tin đồn trong giới về việc có thể Scout sẽ không có mặt trong SKT tại các mùa giải tiếp theo. Người hâm mộ rất quan tâm liệu có đúng là Scout SKT sẽ rời khỏi ngôi nhà tài năng này không? Cùng the247arcade tìm hiểu câu trả lời ở dưới đây nhé.

Thời gian gắn bó của Scout SKT tại SK Telecom T1

Trước khi đến với thông tin đính chính của Scout, hãy điểm qua một số nội dung xoay quanh quá trình hoạt động của anh khi gắn bó với SKT T1 nhé.

Quá trình thực tập của Scout

Lee “Scout” Ye – Chan anh bắt đầu tham gia vào SKT T1 từ mùa 5. Anh xếp sau Faker và Easyhoon. Mặc dù trong năm 2015, SKT T1 đã có một loạt thành công đáng nhớ. Nhưng bởi vì Scout chỉ xếp ở vị trí chơi thứ 3 nên anh không hề có cơ hội để thể hiện tài năng của mình.

scout skt t1 cùng màu áo của đội tuyển

Scout cùng màu áo của SKT T1

Điều này cũng dễ hiểu vì ngay cả Faker – ngôi sao số một Liên Minh Huyền Thoại lúc bấy giờ còn đang phải cạnh tranh vị trí chính thức với Easyhoon.

Sau khi SKT T1 giành được chức vô địch CKTG, Easyhoon đã rời khỏi SKT đi tới một chân trời khác để tiếp tục sự nghiệp của mình. Vậy là ở vị trí đường giữa chỉ còn lại Scout và Faker. Lúc này anh đã được Debut trận đấu đầu tiên với SKT, tưởng chừng SKT Scout sẽ trở thành cái tên đáng nhớ trong giới hâm mộ LMHT. Nhưng thật đáng tiếc, trận đấu ra mắt của Scout  lại là trận đấu thật bại của SKT T1 trước đội tuyển Esc Ever tại KeSPA Cup 2016.

Tại mùa giải 2016 này anh cũng được thi đấu trong đội hình chính của SKT. Scout và đồng đội đã thua ngay từ trận đầu tiên, mặc dù đã thay Faker vào những kết quả lần đó SKT vẫn thua nặng nề trước Jin Air. Chính vì vậy Scout không để lại nhiều ấn tượng với fan của SKT T1 ngoài việc anh có thứ hạng cao ở Top Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc.

Scout cảm thấy áp lực vì cái bóng của Faker

Scout cảm thấy áp lực vì cái bóng của Faker

Cái bóng quá lớn của Faker

Có lẽ chính vì do quá áp lực bởi tài năng của Faker, nên Scout ít nhiều sẽ có cảm giác bị tụt lại phía sau. Mặc dù cũng được sân thi đấu, nhưng anh không để lại bứt phá gì. Đặc biệt là khi Faker luôn có phong độ vượt trội và ít sai lầm.

Nhất là khi SKT đã tuột khỏi tay chức vô địch đúng khoảng thời gian anh bắt đầu Debut. Sau cả một quãng thời gian ngồi dự bị quá lâu, anh vô cùng khát khao được thi đấu. Có lẽ đã đến lúc anh tìm kiếm một ngôi nhà mới cho chính mình.

LMHT đã trải qua gần 10 mùa giải và trong suốt quãng thời gian này làng LOL chuyên nghiệp đã khai sinh ra rất nhiều tên tuổi và được các fan hâm mộ yêu mến trên khắp thế giới. Trong đó Wolf định chấm dứt sựa nghiệp game thủ của mình.  Hãy theo chân để hiểu thêm về game thủ  Wolf SKT  nhé.

Scout quyết đình ra đi khỏi SKT T1

Có lẽ những tin đồn sớm muộn cũng đã trở thành sự thật về việc Scout quyết đi rời khỏi SK Telecome T1.

Tiên đoán của giới game thủ

Ngoài sự đánh giá việc không thành công trong quá trình Debut của Scout lại SKT. Đáng chú ý nhất là danh sách của SKT T1 tham dự LCK mùa xuân 2016 đã không có tên của Lee “Scout” Ye – Chan.

Nếu thật sự anh quyết định rời đi thì cũng là một niềm đáng tiếc. Thật sự Socut là một tuyển thủ trẻ có tiềm năng lớn, trình độ kỹ năng cá nhân không hề kém cạnh với những tuyển thủ đường giữa hàng đầu thế giới khác. Chỉ có điều anh đã không có thời gian luyện tập, không gian để thử thách bản thân trong thi đấu chuyên nghiệp.

Rời khỏi SKT T1, Scout gia nhập vào Edward Gaming

Vậy là Scout thông báo chính thức sẽ rời khỏi SKT T1. Nơi đã không giành sự may mắn và ưu ái cho tuyển thủ trẻ tuổi này. Ngay sau đó trong thông báo của Edward Gaming, đội tuyển này đã nói rằng rằng Scout sẽ gia nhập tại đây với vị trí tuyển thủ đường giữa.

Scout tại ngôi nhà mới EDG hứa hẹn đầy tương lai

Scout tại ngôi nhà mới EDG hứa hẹn đầy tương lai

Thông tin Scout gia nhập vào EDG là một thông tin khá bất ngờ lúc đó. Vì lúc đó EDG đã đang sở hữu 3 tuyển thủ đường giữa là Heo “Pawn”,”Athena”.

Hành động ra đi của Scout lại một lần nữa cho chúng ta thấy cái bóng của Faker tại SKT T1 có sức ảnh hưởng như thế nào. Mặc dù tài năng nhưng Scout hay kể cả Easyhoon cũng không đủ với fan hâm mộ của SKT T1. Vì vậy không có quyết định nào đúng đắn hơn việc Scout ra đi để tìm cho mình một nơi để phát huy tài năng của mình.

Vậy là cái tên Scout SKT đã không trụ được lâu. Mong rằng Scout cùng với EDG sẽ tạo được thật nhiều kì tích, để cầu thủ tài năng này tự tin hơn trên con đường phát triển sự nghiệp.

 

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén