Cẩm Nang Liên Minh Huyền Thoại

SKT Mata cao thủ Hỗ trợ siêu đẳng cấp trong Liên Minh Huyền Thoại

SKT Mata là một trong những tuyển thủ thi đấu LOL được giới chuyên môn đánh giá là ngang với Faker. Trong cộng đồng chơi game Liên Minh Huyền Thoại, có nhiều người đã  gọi anh là vị Thánh “Hộ trợ”. Sự nghiệp của anh đã có rất nhiều giai đoạn, sẽ giúp các bạn tìm hiểu về lộ trình phát triển sự nghiệp. Cùng the247arcade với các thành tựu của tuyển thủ kiệt xuất này có những gì đặc biệt nhé.

Những thông tin cơ bản của SKT Mata

Cùng tìm hiểu một số thông tin xung quanh anh để biết được con người của Mata đặc biệt thế nào nhé.

mata lol vô cùng nổi tiếng
Chân dung Mata ” Vị Thánh” Hỗ trợ

Hồ sơ thông tin của Mata SKT

Mata tên thật là Cho Se – Hyoung. Anh sinh ngày 27/2/1994 và mang quốc tịch Hàn Quốc. Ngoài tham gia thi đấu cho các đội tuyển màu áo nước nhà. Anh đã có thời gian thi đấu chuyên nghiệp cho đội tuyển Vici Gaming –  Trung Quốc với vị trí người hỗ trợ.

Cái tên của anh bắt đầu được biết tới khi tham dự lần đầu tiên giải đấu OGN và trở thành nhà vô địch mùa xuân 2013. Không chỉ có vậy trong khoảng thời gian anh tham gia cho SamsungWhite anh đã nằm quyền kiẻm soát toàn đổi mặc dù mới vào. Giúp họ giành giải đấu LMHT hấp dẫn nhất. Cộng với giải OGN mùa xuân 2013 đã giới thiệu ở trên.

Những giờ phút thi đấu cùng đồng đội
Những giờ phút thi đấu cùng đồng đội

Một số thành tưu Mata đã đạt được

Những thành tựu anh đã đạt:

  • 1st OGN Mùa Xuân 2013
  • 3rd OGN Mùa Hè 2013
  • 2nd OGN Winter 2013-14
  • 3rd OGN Mùa Xuân 2014
  • 3rd OGN Mùa Hè 2014
  • 2nd LCK Mùa Xuân 2017
  • 3rd LCK Mùa Hè 2017
  • 3rd LCK Mùa Xuân 2018
  • 1st LCK Mùa Hè 2018
  • 1st/2nd LCK Mùa Xuân 2019

Nhìn vào bảng thành tựu có thể thấy anh đã lọt top 3 liên tiếp trong 10 mùa giải bất kể trong màu áo nào. Có thể nói đây là thành tích quá đáng để mơ ước trong chiến trường thi đấu khốc liệt giữa biết bao nhiêu tuyển thủ khác.

Mata là tuyển thủ giành được nhiều thành tích đáng mơ ước
Mata là tuyển thủ giành được nhiều thành tích đáng mơ ước

Tài năng hỗ trợ siêu đẳng của SKT Mata

Mỗi khi có ai nhắc tới một vị trí nhất định trong đội hình thi đấu. Người yêu quý LMHT sẽ có ngay trong đầu một cái tên của một tuyển thủ xuất sắc nhất tại vị trí đó. Mata chính là cái tên đỏ chót trong vị trị người hỗ trợ. Chỉ hai năm sau khi bước chân vào những giải đấu chuyên nghiệp của LMHT, Mata đã đàng hoàng đứng vào vị trí người hỗ trợ vĩ đại nhất trong lịch sử.

Khoảng thời gian đầu anh thi đấu bên những cái tên như Dandy, Dade. Mặc dù đây toàn là những người gánh đội tốt nhất nhưng anh vẫn là người dẫn đầu với những kĩ năng: bảo vệ đường dưới, kiểm soát tầm nhìn, kêu gọi sự giao tranh, sự tự tin khi tranh đấu. Khả năng đi đường siêu cấp của anh đã được công nhận mới người hâm mộ LMHT trên khắp thế giới chứng kiến.

SKT chiêu mộ thành công cao thủ Mata

Tin đồn Mata sẽ tham gia vào SKT T1 đã có từ rất lâu. Vào đầu mùa giải 2019, Mata đã chính thức khoác lên mình màu áo của đội tuyển có ảnh hướng lớn nhất trong LMHT. Kể từ lúc này fan hâm mộ đã bắt đầu làm quen dần với cái tên Mata SKT.

Mata tham già vào "dream team" SKT T1
Mata tham già vào “dream team” SKT T1

Trong đội hình SKT luôn nhận nhiều game thủ nổi tiếng. Mata và Scout là game thủ thuộc SKT và luôn có trong mọi danh sách thi đấu. Hãy cùng tìm hiểu về  Scout SKT nhé.

Lý do Mata gia nhập vào SKT T1

Anh tiết lộ rằng anh rẩt tò mò xem các thành viên SKT đã luyện tập như thế nào để ổn định được phong độ đỉnh cao trong một khoảng thời gian dài đến vậy.

Có đến 6 năm sự nghiệp gắn bó với Liên Minh Huyền Thoại. Sự từng trải và kinh nghiệm của anh không hề ít, từ đỉnh vinh quang hay thất bại anh đều đã trải qua. Giống như với SKT T1, anh đã rất ấn tượng khi họ là đối thủ của nhau lại LCK khi anh mang màu áo khác.

Mata trong màu áo của SKT T1
Mata trong màu áo của SKT T1

Mong muốn của Mata khi gia nhập SKT

Mata tâm sự rằng anh không hề tham vọng vì quá lớn. Chỉ mong rằng bản thân sẽ có thể hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ để đóng góp cho SKT. Yếu tố tiền lương hay tượng đài Faker không phải là lý do mà anh quyết định gia nhập nhanh như vậy. Cơ hội được sát cánh vói Khan, Teddy  và những thành viên mới khác mới chính là lý do thôi thúc anh đến với SKT. Khi được hỏi về mục tiêu của mùa giải mới. Anh chỉ khiếm tốn trả lời muốn cống hiến hết mình cùng SKT. Anh không hề đề cập tới giải đấu cụ thể vì đã quá thấu hiểu sự khắc nghiệt của thi đấu.

Chắc chắn với những ai hâm mộ SKT Mata sẽ rất mừng khi anh gia nhập đội tuyển mơ ước của mọi tuyển thủ. Mong rằng anh sẽ có những thành tích tốt hơn cả những gì anh mong muốn. Hãy tiếp tục dõi theo hành trình thi đấu của vị Thánh hỗ trợ siêu tài năng này các bạn nhé!

 

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *