Blog game

Bảng ngọc Skarner, tướng đi rừng được người Hàn sử dụng nhiều

Skarner – Bọ Cạp Kim Cương đến từ thung lũng dưới vùng Shurima. Skarner được đồng loại biến đến nhờ sự thông thái của mình. Tướng Skarner là người duy nhất tỉnh giấc để bảo vệ đồng loại khi loài Brackern bước vào ngủ đông để tránh thảm họa. Bài viết sau đây, hãy cùng the247arcade tìm hiểu về tiêu điểm tướng Skarner và các nâng bảng ngọc Skarner.

Tìm hiểu tiêu điểm tướng Skarner

Trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại, mỗi một vị tướng lại có tiểu sử, điểm mạnh yếu cũng như các kỹ năng khác nhau. Vì vậy, để vận dụng linh hoạt và trang bị ngọc phù hợp với từng tướng thì các game thủ cần nắm rõ được tiêu điểm tướng.

Skarner được mệnh danh là Bọ Cạp Kim Cương

Skarner được mệnh danh là Bọ Cạp Kim Cương

Phân tích điểm mạnh/yếu của Skarner 

Điểm mạnh

 • Skarner có khả năng dọn quái tốt.
 • Khi cấp độ 6 hắn có khả năng gank mạnh.
 • Lối chơi của Bọ Cạp Kim Cương tương đối linh hoạt.
 • Skarner sở hữu 2 kỹ năng khống chế cứng cực kỳ mạnh.
 • Sức chống chịu tốt.
 • Giao tranh tay đôi tương đối ổn, khi sở hữu Tháp Tinh Thể sẽ có lợi.

Điểm hạn chế

 • Trước cấp 6 khó có thể gank.
 • Skarner bị Khăn Giải Thuật khắc chế.
 • Không có kỹ năng lao vào.
 • Hầu hết các kỹ năng của Skarner đều có tầm sử dụng tương đối ngắn.
 • Để sử dụng chiêu cuối hiệu quả cần có được sự phối hợp của đồng đội.

Tiêu điểm tướng Skarner – Bảng kỹ năng

Nội tại – Tháp Tinh Thể

Khi Bọ Cạp Kim Cương xuất hiện, một số khu vực trên bản đồ sẽ xuất hiện tinh thể. Khi Skarner ở gần Tháp Tinh Thể của đội mình thì hắn sẽ được gia tăng nhiều tốc độ di chuyển + tốc độ đánh cũng như chỉ số hồi năng lượng.

Trong vũ trụ LMHT, mỗi một vị tướng lại có tiểu sử, điểm mạnh yếu cũng như các kỹ năng khác nhau. Đối với Skarner và Twitch cũng vậy , để vận dụng linh hoạt và trang bị ngọc phù hợp  thì các game thủ cần nắm rõ được tiêu điểm tướng. Cùng chúng tôi khám phá về tiêu điểm tướng Twitch và tìm hiểu xem Twitch ở vị trí xạ thủ thì cần phải sử dụng bảng ngọc Twitch như thế nào nhé!

Nhát Chém Tinh Thể (Q)

Bọ Cạp Kim Cương gây sát thương vật lý lên những kẻ địch ở khu vực xung quanh. Nếu kẻ địch trúng chiêu thì hắn sẽ kích phát Năng Lượng Tinh Thể trong thời gian vài giây. Khi kỹ năng Q cường hóa bởi Năng Lượng Tinh Thể tung ra thêm lần nữa thì sẽ gây sát thương phép.

Bảng ngọc mùa 8 của Bọ Cạp Kim Cương mà bạn có thể tham khảo

Bảng ngọc mùa 8 của Bọ Cạp Kim Cương mà bạn có thể tham khảo

Lớp vỏ tinh thể (W)

Skarner tạo ra một lớp giáp bảo vệ, khi lớp giáp còn hoạt động => Tốc độ Di Chuyển của Skarner được gia tăng.

Đuôi Bọ Cạp (E)

Hắn sẽ tạo ra một vụ nổ Năng Lượng Tinh Thể => sát thương lên đối phương trúng phải + làm chậm nạn nhân.

Chiêu Cuối – Giam Cầm

Bọ Cạp Kim Cương áp chế tướng địch + gây sát thương phép + sát thương vật lý nên nhạn nhân. Hắn có thể di chuyển tự do và kéo nạn nhân theo trong thời gian đó. Mục tiêu của hắn sẽ chịu thêm sát thương khi hiệu ứng kết thúc.

Cách lên đồ cho “Bọ Cạp Kim Cương”

Nói đến tiêu điểm tướng Skarner cũng như các tướng khác không thể bỏ qua phần lên đồ.

Trang bị cho Skarner đi rừng : Rựa Đi Săn + Thuốc Tái Sử Dụng. Về phần giày thì bạn có thể chọn giày Ninja, Giày Thủy Ngân vì Skarner là tướng lao vào với chiêu cuối nên 2 loại giày này sẽ là lựa chọn phù hợp nhất với hắn.

Đồ Đi Rừng Full Tanker chống chịu chuẩn và bá nhất cho Skarner sẽ là: Phù Thủy Quỷ Lửa + Giáp Liệt Sĩ + Giáp Máu Warmog + Vinh Quang Chân Chính + Mũ Thích Nghi.

Tam Hợp Kiếm + Giày Thủy Ngân + Vinh Quang Chân Chính + Móng vuốt Sterak + Giáp Thiên Thần + Thú Tượng Thạch Giáp.

Lưu ý khi chơi Skarner

 • Khoảng cách để bạn có thể dùng chiêu cuối là tương đối gần, vì vậy cần tính toán kỹ nếu muốn sử dụng Combo Giam Cầm và Tốc Biến.
 • Kỹ năng Giam Cầm đặt kẻ địch bị áp chế sau Bọ Cạp Kim Cương nên khi hiệu lực kỹ năng Giam Cầm sắp hết bạn hãy quay mặt về trước để kéo kẻ địch đi xa hơn.
 • Có thể dùng kỹ năng Nhát Chém Tinh Thể trong lúc đánh thường. Đặc biệt khi có Tam Hợp Kiếm hãy tận dùng điều này để tăng sát thương gây ra cho kẻ địch.

Cách nâng bảng ngọc Skarner

Sẽ rất khó để Skarner có thể phát huy được hết thế mạnh và vận dụng các kỹ năng một cách tối đa nhất nếu không có sự bổ trợ của các viên ngọc. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nâng bảng ngọc Skarner mùa 8, 9 theo bảng của game thủ chuyên nghiệp hàng đầu làng LOL.

Bảng ngọc Skarner mùa 8 gồm các viên: Áp Đảo, Thú Săn Mồi, Phát Bắn Đơn Giản, Thu Thập Chiến Tích, Thợ Săn Tàn Nhẫn, Kiên Định, Mình Đồng Da Sắt, Ngọn Gió Thứ Hai.

Bảng ngọc cho tướng Skarner mùa 9

Bảng ngọc cho tướng Skarner mùa 9

Bảng ngọc Skarner mùa 9:

 • Kiên Định: Giúp sống lâu trăm tuổi, tăng khả năng chống chịu cũng như khống chế.
 • Quyền Năng Bất Diệt: Cứ 4s đòn đánh kế tiếp của bạn lên tướng địch gây thêm sát thương phép => giúp bạn hồi máu, tăng win.
 • Kiên Cường: Sau khi nhận phép bổ trợ thì viên ngọc này sẽ giúp bạn nhận thêm Kháng Hiệu Ứng, làm chậm địch trong một khoảng thời gian.
 • Mình Đồng Da Sắt: +5 giáp, hồi máu.
 • Lan Tràn: Khi có lính hoặc quái chết gần bạn thì bạn sẽ được nhận thêm máu vĩnh viễn.
 • Pháp Thuật: +130 máu.

Hy vọng bài viết về tiêu điểm tướng Skarner và cách nâng bảng ngọc về vị tướng này mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn leo rank thành công nhé.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén