Blog game

Cùng khám phá URF là gì trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong dịp kỉ niệm sinh nhật 10 năm tuổi, Liên Minh Huyền Thoại đã mở một chế độ chơi URF khiến cho cộng đồng gamer “chết mê chết mệt”. URF LOL chính là một điểm sáng trong tựa game đình đám này. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều tính năng mới mẻ. Hãy cùng tìm hiểu URF là gì trong bài viết này nhé!

Từ một vị tướng “đã chết” thành một chế đội chơi

Để tìm hiểu URF là gì thì chúng ta hãy cùng khám phá sự ra đời của chế độ này nhé!

URF là gì? Đây là tên gọi tắt của Ultra Rapid Fire hay còn được người chơi gọi là Con Heo Biển. URF từng là một vị tướng đầy bí ẩn trong LMHT. Tướng này không chính thức xuất hiện trong game nhưng lại nhận được sự mến mộ của rất nhiều game thủ.

URF được lấy cảm hứng từ vị tướng "Con Heo Biển"

URF được lấy cảm hứng từ vị tướng “Con Heo Biển”

Tuy nhiên, Riot Games tuyên bố URF “đã chết” và tổ chức một tang lễ trọng thể vào ngày cá tháng 4 cho vị tướng dũng mãnh này. “Trò đùa” này của nhà phát hành game đã thành công vang dội khi thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng gamer. Chính vì vậy, Riot Games đã cho ra đời chế độ URF.  URF này đã có rất nhiều tính năng hấp dẫn người chơi.

Vậy bạn đã hiểu URF là gì rồi chứ? URF được tổ chức chơi trong 10 ngày để kỉ niệm sinh nhất LMHT tròn 10 năm tuổi. Ngay sau khi trải nghiệm, rất nhiều fan kêu gào đòi đưa chế đội chơi này thành vĩnh viễn.  Dẫu vậy, chế độ URF chỉ được tổ chức vào những sự kiện mà thôi!

Chế độ URF có điều gì hấp dẫn người chơi?

Sau khi đã cùng nhau tìm hiểu về URF là gì thì chúng ta hãy cùng khám pha xem ở chế độ chơi này có gì hấp dẫn mà khiến game thủ phải gào thét như vậy. Hãy cùng khám nhé!

Bùa Tuyệt Vời “cực đỉnh”

Tấm Bùa Tuyệt Vời này đã giúp những vị tướng có lối chơi xả đạn từ xa sẽ được trang bị thêm súng máy. Khẩu súng này có tốc độ tấn công “thần tốc” nã đạn chí mạng vào đối phương. Từ đó sẽ giúp game thủ nhận được một lượng vàng và kháng hiệu ứng rất đáng kể.

URF có nhiều tính năng rất hấp dẫn

URF có nhiều tính năng rất hấp dẫn

Khi kích hoạt tấm bùa này, nhân vật trong game sẽ nhận được là:

  • Gia tăng tốc độ di chuyển lên tới 60%.
  • Thêm 50% tốc độ tấn công.
  • Thêm 250% sức sát thương cơ bản.
  • Tạo nên sát thương trên phạm vi rộng.
  • Lượng máu được được bổ sung cực nhiều.

Hồi Máu

Những kỹ năng hồi máu của tướng sẽ giảm 50% ở giai đoạn đầu trận đấu. Sau đó tăng dần khoảng 1% mỗi 30 giây.

Nhiều game thủ cho rằng điều này là rất cần thiết. Bởi vì nếu lượng máu quá nhiều thì họ sẽ không biết phải đánh đến bao giờ. Điều khôi hài này đã khiến nhiều game thủ chơi game cảm thấy vui vẻ hơn.

Lá Chắn trong URF

Việc sở hữu một tấm lá chắn trong chế độ URF có nghĩa là người chơi sẽ bất tử. Tuy nhiên nếu tạo lá chắn không phải ở chiêu cuối đều bị giảm 50% đấy.

Tấm Lá Chắn này cũng như kỹ năng hồi máu vậy. Từ đó chế độ này mới tạo nên sức hấp dẫn và sự căng thẳng với người chơi.

Sự thay đổi kỹ năng ở trong tướng

Với chế độ này thì có rất nhiều tướng sẽ bị thay đổi kỹ năng. Điển hình nhất là hai tướng dưới đây:

  • Tướng Kassadin sẽ không thể sử dụng chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp mỗi 4 giây.
  • Tướng Brand chỉ có khoảng 1,2 giây hồi chiêu khi thi triển khả năng làm choáng 2 giây.
Các vị tướng sẽ có sự thay đổi kỹ năng trong chế độ URF

Các vị tướng sẽ có sự thay đổi kỹ năng trong chế độ URF

Ngoài hai vị tướng nói trên thì rất nhiều vị tướng khác của game Liên Minh Huyền Thoại cũng đã bị thay đổi kỹ năng. Hãy tự mình trải nghiệm để biết được sự thay đổi của những kỹ năng này ra sao nhé!

Trên đây là toàn bộ những thông tin về URF là gì và những tính năng thú vị của chế độ này. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin thú vị nhất. Chúc các bạn có giây phút chiến đấu thật đỉnh cao trong LMHT.

Trả lời

Giao diện bởi Anders Norén